Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTin tức Phật QuangBan Tôn Giáo Chính Phủ thăm Thiền Tôn Phật Quang

Ban Tôn Giáo Chính Phủ thăm Thiền Tôn Phật Quang

-

Vào ngày 03/11/2023, đoàn Ban Tôn Giáo Chính Phủ do ông Phạm Văn Thuận, Phó Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Ban Tôn giáo Chính Phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm chùa Thiền Tôn Phật Quang.

Thay mặt đoàn, ông đã dành lời khen ngợi về ngôi chùa Thiền Tôn Phật Quang tuy xa xôi, nhưng có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng. Điển hình là vào những lễ hội do chùa tổ chức đã thu hút hàng vạn Phật tử ở cả trong và ngoài nước cùng về tham dự. Những bài Pháp thoại của Thượng tọa trụ trì đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đều được đông đảo mọi người đón nghe.

Ông cũng đánh giá cao về học vị Tiến sĩ của Thượng tọa trụ trì đã bảo vệ xuất sắc tại trường ĐH Luật Hà Nội – ngôi trường danh giá nhất tại Việt Nam về ngành Luật. Thượng tọa chính là tấm gương sáng cho các đệ tử nương theo tu học.

Để đáp lại tấm lòng ấy, Thượng tọa Thích Chân Quang thay mặt cho Thiền Tôn Phật Quang đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Tôn Giáo Chính Phủ đã dành thời gian về thăm chùa. Thượng tọa cũng chia sẻ rằng, từ khi về đây năm 1992 đến nay đã hơn 30 năm, Thiền Tôn Phật Quang luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình với Giáo hội và Chính quyền địa phương. Những Phật tử Quy Y tại Thiền Tôn Phật Quang khi về địa phương phải có trách nhiệm sống tận tụy, cống hiến cho cộng đồng tại nơi mình đang sinh sống. Và ai là đệ tử của Thiền Tôn Phật Quang thì luôn luôn giữ vững quan điểm chính trị yêu nước.

Buổi viếng thăm diễn ra trong tình đạo ấm áp. Mối quan hệ tốt đẹp này cũng là minh chứng về một đạo Phật tốt đời, đẹp đạo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất