Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Kỷ niệm 9 năm...

Đạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Kỷ niệm 9 năm thành lập

-

Tối ngày 18/10/2021 vừa qua, Đạo Tràng Phật Thông và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ đã có buổi sinh hoạt đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 9 năm thành lập. Chúng con đã vinh dự được chào đón hơn 140 tài khoản tham gia là các cô chú, huynh đệ Đạo Tràng Phật Thông và Chúng thanh niên Cần Thơ, huynh đệ các Chúng thanh niên trong nước và nước ngoài. Đặc biệt hơn nữa, là sự hiện diện của quý Thầy từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang: ĐĐ. Thích Nghiêm Thành, ĐĐ. Thích Toàn Hảo. Quý Thầy đã giải đáp thắc mắc và sách tấn chúng con trên con đường tu tập.

Thật không bao giờ quên, vào ngày 11/10/2012, chúng con đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc thiêng liêng, khi nhân duyên hội đủ, Sư Phụ về mảnh đất Cần Thơ thành lập Đạo Tràng Phật Thông và gửi gắm chúng con cho Cố Ni Sư Thích Nữ Tâm Niệm, chủ trì chùa Bửu Trì. Từ đó, chúng con có thêm một ngôi nhà tâm linh mà trong đó tràn đầy tình yêu thương của chư Phật, của Sư Phụ và tất cả cô, chú, huynh đệ.

Chúng con còn nhớ vào những năm đầu thành lập, huynh đệ thanh niên chỉ vỏn vẹn vài người tham gia. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng huynh đệ vẫn kiên trì giúp đỡ lẫn nhau cùng tu tập đều đặn. Và theo thời gian số lượng thành viên tăng dần, các bạn sinh viên tham gia cũng nhiều hơn. Rồi một niềm vui lớn đã đến, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ cũng chính thức được thành lập. 

Nhìn lại chặng đường 9 năm đã qua, chúng con thấy thật sự hạnh phúc khi được là thành viên trong đại gia đình tâm linh này. Chúng con được sống trong tình huynh đệ ấm áp và yêu thương của những huynh đệ đồng tu, được cùng nhau thực hành những điều Sư Phụ dạy về lòng Tôn kính Phật, tình yêu thương muôn loài bằng những hành động thiết thực trong cuộc sống. Hơn hết, Sư Phụ đã cho chúng con biết rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta yêu thương tất cả không điều kiện, lấy niềm vui, hạnh phúc của người là niềm vui, hạnh phúc của mình. Nhân dịp kỉ niệm 9 năm thành lập hôm nay, chúng con xin tri ân đến Sư Phụ, Người đã dẫn dắt chúng con tìm được ánh sáng nhiệm màu của chân lý.

Nguyện trên Mười Phương Chư Phật từ bi gia hộ cho chúng con đời đời kiếp kiếp có được lòng Tôn Kính tuyệt đối đến chư Phật, đến Thầy Tổ và thường siêng năng tinh tấn tọa thiền, cùng nhau đưa Chánh Pháp đến mọi chốn nghìn nơi để gieo vào lòng mỗi người có được mục tiêu cao thượng hướng về Vô Ngã Giác Ngộ.

“Ta sợ luân hồi lạc mất nhau

 Chỉ vì nguyện ước chẳng đậm sâu

 Thế gian hoa mộng nhiều lôi cuốn

 Ai sẽ tìm nhau cõi nhiệm màu?”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất