Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Khóa thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long T11/2020

Khóa thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long T11/2020

-

Vào ngày 07-08/11/2020 vừa qua, khóa tu Thiền tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Vĩnh Long (QL1A, Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra trong không khí ấm áp và trang nghiêm với sự tham gia của hơn 600 Thiền sinh và Phật tử công quả. Trong tình hình bão lũ vẫn còn đang diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đồng bào cả nước, đặc biệt là khúc ruột Miền Trung thân thương, mỗi người Phật tử đến tham dự khóa Thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long là đang mang theo một tâm nguyện âm thầm, góp thêm một phần sức mạnh tâm linh để mang lại sự bình an cho quê hương đất nước.

Khi đến tham dự khóa Thiền, quý Phật tử đã được sống trong tình thương và đạo lý Phật dạy, được thực hành phẩm hạnh và sinh hoạt tu tập theo lối sống của một người tu hành chân chính. Các thời khoá tụng Kinh, lễ Phật, tọa Thiền dưới sự hướng dẫn tận tình từ quý Thầy Thiền Tôn Phật Quang, tất cả đã tạo nên một nguồn năng lượng chung lan tỏa khiến lòng người nơi đây được bình an, tràn đầy hạnh phúc.

Từ lâu, khóa Thiền là nơi để các Phật tử khu vực miền Tây trở về nương tựa tu tập như: Cà Mau, Sóc Trăng, Bến Tre, Cần Thơ,… Ngoài ra, khoá Thiền cũng là nơi để các bạn học sinh sinh viên, Chúng thanh niên trở về sau những ngày học tập và làm việc. Khóa Thiền cũng là cơ hội để các bạn trẻ cùng nhau công quả tạo phước lành và là một môi trường lý tưởng để tiếp cận, thực hành giáo lý Phật dạy.

Đặc biệt, vào lúc 15h00 ngày 07/11/2020, TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh Tế Tài Chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm thuyết giảng. Bằng trí tuệ và lòng từ ái, Thượng tọa đã phân tích rất rõ về những chướng ngại trong việc tu hành và những vấn đề cốt lõi trong việc giúp người khác tu hành. Bài Pháp đã vạch ra một con đường mới giúp các Thiền sinh tháo gỡ được những băn khoăn, vướng mắc trong vấn đề tu tập.

Cứ mỗi một khóa Thiền đi qua, hạt giống từ bi và niềm tin đạo Pháp lại được thắp sáng lên trong lòng mỗi người Phật tử. Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật từ bi gia hộ để chúng con đủ lòng kính tin đối với Tam Bảo. Dẫu còn rất nhiều khó khăn phía trước, chúng con nguyện lòng ghi nhớ thực hành lời dạy của Người. Chúng con xin nguyện lòng mình sẽ cùng nhau giúp nhiều người biết đến Chánh pháp thiêng liêng mà bao năm qua Thượng tọa đã dày công gìn giữ.

“Nguyện ước trần gian ai cũng yêu
Con đường Thiền định rất cao siêu
Mà Phật đã từng răn dạy mãi
Để lòng hạnh phúc biết bao nhiêu.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất