Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTIN HOTNghệ An: Lễ dâng hương báo công tại quê nhà của Tiến...

Nghệ An: Lễ dâng hương báo công tại quê nhà của Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang)

-

Tiếp nối hoạt động dâng hương và báo công đến các bậc tiền nhân, vào ngày 04/4/2022, Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) đã làm lễ dâng hương và báo công tại nhà thờ họ Hồ, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là một nét đẹp trong truyền thống lâu đời của dân tộc ta, mà thời xưa còn gọi là “Vinh quy bái Tổ”, tức là mang theo vinh quang của mình quay về quê hương để bái tạ ơn trên của tổ tiên. Nghi lễ “Vinh quy bái Tổ” đáng quý này đã được TT. Thích Chân Quang bày tỏ với tổ tiên, nguồn cội của mình. Đây sẽ là một bài học để các thế hệ sau cần phải giữ gìn và tiếp bước.

Nghệ An là vùng đất địa linh nhân kiệt nhất trong rất nhiều vùng đất địa linh nhân kiệt của Việt Nam. Nơi đây đã sản sinh ra biết bao bậc hiền tài có đóng góp to lớn cho non sông, đất nước, và Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) cũng là một người con xuất sắc của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học này.

Tiếp đó, vào ngày 05/4/2022, Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) đã về thăm làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An – nơi lưu giữ những ký ức thuở thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh TT. Thích Chân Quang thắp hương và báo công đã khiến tất cả mọi người có mặt đều trào dâng niềm xúc động. Tấm lòng và những tình cảm cao quý của Thượng tọa đã làm cho hàng đệ tử thấm thía hơn về đạo lý uống nước nhớ nguồn, về lòng biết ơn và báo ơn đối với những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận trên cuộc đời.

Nhân dịp này, tại chùa Viên Quang, không chỉ riêng quý Phật tử ở Nghệ An mà còn có rất nhiều Đạo tràng và Chúng thanh niên khắp 3 miền Tổ quốc đã tề tựu về đây để chào đón Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang), trong lòng mỗi người đều có chung một niềm xúc động, hạnh phúc, tự hào về vị tân Tiến sĩ đáng kính.

Học vị Tiến sĩ danh giá mà TT. Thích Chân Quang nhận được đã minh chứng cho trí tuệ và ý chí, sự nỗ lực đáng ngưỡng mộ. Đây sẽ là tấm gương sáng, là động lực cho hàng đệ tử và mọi người noi theo, để siêng năng học hỏi từng ngày, dần dần hoàn thiện bản thân, và đem hết khả năng của mình cống hiến cho dân tộc, cho đạo pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất