Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻNhững chia sẻ chân tình, ấm áp của Thiếu tướng Nguyễn Đình...

Những chia sẻ chân tình, ấm áp của Thiếu tướng Nguyễn Đình Được về tân Tiến sĩ Vương Tân Việt (TT. Thích Chân Quang)

-

Tham dự buổi lễ tri ân Thầy Cô giáo trường Đại học Luật Hà Nội và các Thầy Cô đã giúp đỡ tân tiến sĩ Vương Tấn Việt hoàn thành luận án Tiến sĩ vào ngày 3/4/2022 vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Đình Được – Viện Trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm rất chân thành của mình với tân Tiến sĩ Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang).

“Tôi rất vinh dự và tự hào được Thầy Thích Chân Quang mời tham dự từ hôm bảo vệ luận án đến hôm trao bằng tốt nghiệp và lễ tri ân ngày hôm nay. Tôi là một Thiếu tướng, Thanh tra viên cao cấp, nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng lấy sổ hưu được 10 ngày thì được giao làm Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, nhân lực, và GS. Hoàng Chí Bảo là Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Thầy Thích Chân Quang là ủy viên của Hội đồng Khoa học.

Trước tiên, tôi cũng thay mặt cho Hội đồng quản lý, Ban lãnh đạo, Hội đồng Khoa học của Viện có lời cảm ơn sâu sắc tới các Thầy Cô trong Ban lãnh đạo, trong Hội đồng bảo vệ Luận án, Thầy Cô giáo ở các khoa và hai Thầy Cô hướng dẫn là Thầy Đoan và Cô Liễu đã trực tiếp hướng dẫn cho Tiến sĩ Vương Tấn Việt. Nhờ có sự giúp đỡ, ủng hộ của các Thầy Cô mà qua một thời gian nghiên cứu và học tập, Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt đã trở thành Tiến sĩ xuất sắc nhất trong 35 Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2021 được vinh danh ngày 2/4/2022 vừa qua.

Tôi cũng xin cảm ơn các chư Tôn đức, các đệ tử và Phật tử của Thầy Thích Chân Quang đã ủng hộ để Sư Phụ hoàn thành xuất sắc bản Luận án Tiến sĩ này. Và tôi cũng muốn nói rằng, TT. Thích Chân Quang là một Sư Phụ giỏi về mọi mặt, là tấm gương sáng cho mọi người học tập, không chỉ được lợi ích cho bản thân mình mà còn cả gia đình và cả cho những thế hệ mai sau nữa.

Tân Tiến sĩ là một Nghiên cứu sinh rất đặc biệt vì có nhiều cái thứ nhất mà các Thầy Cô giáo cũng đã nói đến. Nhưng với tôi, Thầy còn là một nhà giáo uyên bác truyền thụ về giáo lý Phật Pháp, về đạo lý làm người, về bảo vệ môi trường…. cho rất nhiều đối tượng và tất cả mọi người ngồi nghe không một tiếng động. Thầy còn là một nhà văn viết rất nhiều sách, một nhạc sĩ sáng tác rất nhiều bài hát,…

Thầy là một nhà lãnh đạo, quản lý xuất sắc. Với hàng triệu Phật tử ở gần 100 Đạo tràng và Chúng thanh niên, tất cả đều rất nề nếp, vâng lời, nhu thuận, chăm chỉ, điều này đã thể hiện Thầy là một nhà tổ chức tài cao. Nếu quý vị bớt chút thời gian về tham dự các Đại lễ tại Thiền Tôn Phật Quang – ngôi chùa mà Thầy đang trụ trì, chỉ cần vào dự một buổi trong 3 buổi thường niên hàng năm thì sẽ thấy rằng có từ 3 đến 4 vạn người từ biên giới phía Bắc đến mũi Cà Mau đều tập trung về đó, tất cả mọi việc từ tổ chức lễ, ăn nghỉ, giao thông đều thông suốt, luôn hoàn thành và rất trật tự, an toàn. Tôi nghĩ rằng khó có thể có nơi nào mà tổ chức được quy củ và trang nghiêm đến vậy. Bởi vì, tôi cũng đã đi rất nhiều nơi, làm tổ chức các loại hội nghị cả ở trong hệ thống chính trị và ở ngoài nên tôi rất hiểu. Vì vậy, mọi người hãy bớt chút thời gian về chùa xem mới thấy đây là một thiên tài về công tác tổ chức.

Khi tôi nghe GS. Hoàng Chí Bảo nói là: “Từ nay Tiến sĩ Vương Tấn Việt sẽ không phải thi thêm bất cứ một môn nào nữa”, nhưng chúng ta hãy tiếp tục đón chờ những nghiên cứu để cho ra nhiều tác phẩm, nhiều đề án, nhiều sách thật hay. Tôi có một mong muốn thế này, với trí tuệ tuyệt vời, tinh thần trách nhiệm, và nhiệt huyết cống hiến phụng sự của TS. Vương Tấn Việt cộng với sự tiếp tục giúp đỡ của các Thầy Cô giáo, các đệ tử và Phật tử, trong thời gian tới khi tích lũy những điều kiện cần thiết sẽ đủ tiêu chí để Hội đồng Giáo sư nhà nước phong hàm Giáo sư Vương Tấn Việt.

Và một điều nữa mà tôi cũng mong muốn là Thượng tọa cũng sớm đủ tiêu chí để được tấn phong Hòa thượng. Bởi vì là một nhà Khoa học, một nhà Phật giáo, nhưng đích thực Sư Phụ là một người yêu nước rất chân chính, là một người nguyện cùng chung với Đảng và Nhà nước để xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn và to đẹp hơn. Hi vọng rằng, tôi sớm có thể mời được Thượng tọa trở thành đồng chí của tôi.

Cuối cùng tôi xin chúc chư Tôn Đức, quý Thầy Cô, các Phật tử sức khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất