Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácTT. Thích Chân Quang vinh dự nhận bằng Tiến sĩ Luật học

TT. Thích Chân Quang vinh dự nhận bằng Tiến sĩ Luật học

-

Sáng ngày 02/04/2022, Nghiên cứu sinh (NCS) Vương Tấn Việt (Thượng tọa Thích Chân Quang) cùng với 34 nghiên cứu sinh và hơn 300 tân Thạc sĩ đã tham gia lễ bế giảng và trao bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh, bằng Thạc sĩ cho học viên cao học tốt nghiệp năm 2021 tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ có các vị khách quý:

 1. PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng trường ĐH Kiểm sát Hà Nội;
 2. Ông Dương Xuân Hùng – Tổng biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam;
 3. Hòa Thượng Thích Viên Giác – Phó Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hồ Chí Minh;
 4. Thiếu tướng Vũ Đình Được – Viện trưởng Viện nhân tài Đất Việt;
 5. Thượng tọa Thích Giác Minh – đại diện đến từ tỉnh Đồng Tháp;
 6. Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chánh văn phòng, Ban cán sự Đảng Chính Phủ;
 7. Ông Phan Phước Tài – Đội trưởng đội 6, Phòng cảnh sát công an Kinh tế thành phố.
 8. Đại tá Vũ Trung.

Về phía lãnh đạo trường ĐH Luật Hà Nội có sự tham gia của:

 1. TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường;
 2. PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng thường trực;
 3. PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến – Phó chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Pháp Luật Kinh tế;
 4. PGS. TS. Trương Quang Vinh – Nguyên Phó Hiệu trưởng;
 5. PGS. TS Nguyễn Minh Đoan – Nguyên Trưởng khoa Pháp luật hành chính Nhà nước.

Ngoài ra, còn có các Phật tử từ các Đạo tràng và Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang trong cả nước cũng tham gia buổi lễ trọng thể này.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên, ca sĩ khách mời. Mỗi ca khúc đều thể hiện tinh thần tự hào, ý chí và nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình đào tạo, cũng như là kết quả đào tạo, TS. Nguyễn Văn Tuyến – Trường phòng đào tạo sau đại học đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình đào tạo sau đại học của các học viên và nghiên cứu sinh.

Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó trưởng phòng đào tạo sau đại học đã công bố các quyết định tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, các học viên và quyết định khen thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học. Theo đó, đã có 35 nghiên cứu sinh được trao bằng Tiến sĩ. Và thật vui mừng khi trong danh sách 16 học viên lớp cao học khóa 27 được khen thưởng, Đại đức Thích Toàn Chuẩn thuộc Thiền Tôn Phật Quang cũng là một trong các học viên có thành tích xuất sắc trong hệ đào tạo Thạc sĩ của nhà trường.

TS. Trương Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ Tịch hội đồng trường đã có phát biểu chúc mừng và tuyên bố bế giảng khóa học.

Đạt thành tích xuất sắc nhất của khóa NCS tốt nghiệp năm 2021, NCS Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) đã đại diện cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh nhận bằng hôm nay có những lời tri ân đến nhà trường, thầy cô, các cán bộ viên chức của nhà trường trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

NCS Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quê hương đất nước, những người thân yêu và đặc biệt là trường Đại học Luật nói chung, các Thầy Cô giáo trực tiếp hướng dẫn, chấm bài xuyên suốt quá trình bảo vệ luận án Tiến sĩ nói riêng. Thượng tọa cũng nhận thấy được trách nhiệm của bản thân trong tương lai, là phải cống hiến cho nền luật pháp Việt Nam. Thượng tọa hy vọng, với chất lượng cao trong quá trình đào tạo, nhà trường sẽ kết hợp song ngữ để nhận các du học sinh trên Thế giới, đưa nền giáo dục của nhà trường sánh ngang tầm năm châu. Và với tấm lòng biết ơn, kính trọng, NCS Vương Tấn Việt (TT Thích Chân Quang) đã kính tặng nhà trường một khánh vàng với bốn chữ “Quốc Đại Hồng Ân”.

Cuối cùng là phần quan trọng nhất, trao bằng và công nhận học vị cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ. Tất cả đệ tử xuất gia và tại gia của Thượng tọa Thích Chân Quang tại hội trường cũng như theo dõi online, ai cũng vỡ oà trong hạnh phúc, tự hào khi được là đệ tử của Người.

Những tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ ngày hôm nay sẽ là tấm gương lớn về tinh thần học tập, ý chí gắn với đạo đức. Mong rằng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ ngày càng có nhiều những bài viết, công trình nghiên cứu Luật học, mang tinh thần nhân đạo sâu sắc, đóng góp cho nền luật pháp nước nhà, cũng như giúp nâng cao đạo đức của toàn nhân loại.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất