Sáng sớm ngày 4/7, nhận lời mời của Thầy trụ trì chùa Ích Minh, Việt Yên, Bắc Giang, khoảng 200 huynh đệ chúng ta đã lên đường về Bắc Giang trồng 5000 cây keo để phủ xanh một khu vực đồi bị sạt lở.
Nghe theo lời dạy của Sư Phụ – TT. Thích Chân Quang, huynh đệ Chúng TN PT Phật Quang miền Bắc đã hăng hái tham gia trồng rừng tại khu vực tỉnh Bắc Giang mà không quản ngại nắng nóng, vất vả.
Hôm nay thời tiết có đỡ nắng hơn những ngày vừa qua nhưng vẫn còn rất nóng và oi bức, tuy nhiên những điều đó không làm trở ngại đến tinh thần của huynh đệ. Khi lên tới địa điểm trồng cây, huynh đệ nhanh chóng chia dụng cụ và cây trồng và từng nhóm huynh đệ đi về các phía đồi khác nhau để trồng cây.
Rừng Đem Mưa Đến
Nước Sông Vừa Lên
Rừng Che Giông Bão
Bước Qua Trời Cao
…
Tạo Nên Sự Sống
Người Bước Ra Đời.
…
Rừng là nguồn nguyên quý giá và có hạn. Thế nhưng, diện tích phủ xanh của rừng hiện nay đang bị thu hẹp một cách nhanh chóng do nạn tàn phá rừng và những tác động khác của con người như ô nhiễm môi trường, …
Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những tàng lá xanh, vậy nên việc trồng và bảo vệ rừng hiện nay đang là một vấn đề cấp bách và rất được quan tâm.
“Ngày Nào Mọi Người Hiểu Ra Một Điều, Cây Xanh Trong Rừng Cũng Biết Thương Yêu …”
Với những lý do đó và để góp một chút sức lực bé nhỏ của mình vào công cuộc cứu lấy những cánh rừng, huynh đệ Chúng TN PT Phật Quang đã rất nhiệt tình tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường và trồng cây, trong đó có hoạt động trồng rừng tại Bắc Giang lần này.
Do đất đồi chủ yếu là sỏi đá nên rất khó đào hố trồng cây, nhưng chừng đó vẫn không gây quá nhiều khó khăn cho huynh đệ. Chỉ một thời gian ngắn, cả một khu đồi rộng lớn đã được trồng kín các cây keo. Huynh đệ làm việc rất hăng say và cả khu đồi luôn vang tiếng cười, tuy có chút mệt nhưng huynh đệ nào cũng luôn nở nụ cười luôn nở trên môi.
Ban truyền thông CTN PT PQ miền Bắc