Hà Nội: Chúng TN PT Phật Quang miền Bắc tham gia vá ổ gà, đảm bảo an toàn cho người đi đường

2558

Khi tiết trời mùa hè tại Hà Nội về đêm đã dịu dần, một trong những công việc phật sự của Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Miền Bắc đang được diễn ra đó là vá ổ gà tại các con phố chính có đông người qua lại.

Tại thời điểm hiện nay, các công trình giao thông lớn đang tiếp tục hoàn thành gấp rút, thì bên cạnh đó, do ô tô đi lại và sự tàn phá của thời tiết, khiến cho đường sá có nhiều ổ gà nên việc tham gia giao thông trờ nên khó khăn, nguy hiểm.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhận biết được điều đó, Chúng thanh niên đã lên kế hoạch khảo sát địa hình và dự toán được số nguyên vật liệu thì công việc được tiến hành lúc 21h. Sau khi được đá, nhựa đường và một số dụng cụ thuận tiện chở bằng ô tô, nhân lực tập trung lại bằng xe máy và tiến hành công việc. Do nguyên vật liệu được mua với chất lượng tốt, cộng thêm kinh nghiệm và nhiệt tình của hđ mà từng ổ được vá với thời gian ngắn, kéo dài trong vòng 3 phút. Nên mỗi tối, hđ chúng con vá được khá nhiều ổ gà.

Đây là một trong những công việc phật sự quan trọng của Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Miền Bắc được hđ tham gia rất nhiệt tình. Hi vong rằng, công việc này mang đến  sự trải nghiệm mới vô cùng thú vị trên bước đường tu tập, tạo phước, giúp đỡ cuộc đời mà mỗi người con Phật đều mong có cơ hội để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.