Nhằm rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, thói quen tự giác, sáng ngày 05/06/2017, sau khi học đạo lý về LUẬT NHÂN QUẢ, các em Khóa sinh được ĐĐ Thích Khải Thành hướng dẫn về ĐỘI HÌNH ĐỘI NGŨ. Trong buổi học, các em luôn nghiêm túc lắng nghe và thực hành tốt những gì từ thầy hướng dẫn.
Đầu tiên, Đại đức nêu nghĩa của việc tập luyện đội hình đội ngũ.
Kế đến, là giảng dạy về hiệu lệnh còi; về đội hình; nghiêm, nghỉ; thu và giãn hàng; điểm số, báo cáo; đứng lên, ngồi xuống; trái, phải, đàng sau quay; sau cùng là di chuyển đội hình.
Để các em hiểu rõ hơn về bài học này, Đại đức đã mời các huynh trưởng thị phạm cho các em xem. Sau đó các Chánh tập riêng và quý thầy đi kiểm tra từng Chánh về việc thực hành đội hình đội ngũ.
Bài học trên đòi hỏi rất nhiều về tinh thần đồng đội. Điều này khiến các Chánh xích lại gần hơn. Các em bắt đầu dạn dĩ, hoà đồng, hoạt bát hẳn lên. Dù những ngày đầu sống xa gia đìn,h nhưng các em không có vẻ gì là buồn tủi.
Trong khi học, các em học hết mình vì đồng đội. Cho nên, chỉ trong thời gian rất ngắn, ĐĐ Thích Khải Thành hướng dẫn xong bài học, cho các em thực hành và tất cả các Chánh cùng thi đua kỹ năng đội hình đội ngũ đã học.
Nhìn chung, các Chánh thực hành rất thành thạo, biểu diễn đội hình rất đẹp. Các em mau chóng thích nghi với môi trường, điều kiện, cũng như những thử thách mà chương trình đưa ra.
Đây là một trong số các kỹ năng sống, nhằm rèn luyện cho các em khả năng thích ứng, năng động, tự tin, mạnh mẽ, kỷ luật và luôn vững vàng trong cuộc sống./.
Tuệ Đăng
Dưới đây là hình ảnh buổi học: