Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Album: Mùng 3 Tết Tân Sửu tại Thiền Tôn Phật Quang

Album: Mùng 3 Tết Tân Sửu tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Đi Chùa lễ Phật đầu năm từ lâu đã trở thành văn hoá truyền thống đặc sắc của người Việt. Đến Chùa, ai ai cũng mang theo những mong ước tốt đẹp về một năm mới đầy hy vọng. Thêm vào đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lời cầu mong cho năm mới luôn là sức khoẻ, là bình yên cho đất nước và cả thế giới. Để sau thử thách này, nhân loại biết thương nhau nhiều hơn, cùng hướng về những điều cao thượng, thiêng liêng.

Vào ngày mùng 3 Tết Tân Sửu, nhiều Phật tử đã chọn đến với Thiền Tôn Phật Quang để thưởng thức cảnh sắc cũng như thức ăn đậm nét Tết cổ truyền Việt Nam, dâng lên Đức Phật những lời nguyện cầu ý nghĩa, thỉnh Thánh độ mệnh, nhận lộc đầu năm,…

Đặc biệt hơn, Quý Phật tử được lắng nghe thời Pháp thoại của TT. Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – Núi Dinh, tỉnh BR-VT), với chủ đề “Đạo tràng, huynh đệ mến thương”. Mọi người càng hiểu hơn về tấm lòng của Sư Phụ Trụ trì, về ước nguyện xây dựng mái chùa thân thương trở thành chiếc nôi nuôi dưỡng những cộng đồng thu nhỏ, từng tấm lòng được gắn kết với nhau bằng những điều đạo đức, bằng sự tinh tấn trong công phu tu tập và phụng sự. Để từ đây, những lời dạy vĩ đại của Đức Phật được lan tỏa đến cuộc đời, góp phần nhỏ bé vào ước nguyện xây dựng tinh cầu này trở thành nơi thánh thiện, yên vui.

“Nhiều khi cuộc sống sẽ cô đơn

Ai cũng lo cho mình nhiều hơn

Có tình huynh đệ như ruột thịt

Đưa bước nhau qua những tủi hờn.

 

Huynh đệ về đây tay nắm tay

Con đường Phật Pháp hoa trời bay

Từ bi dòng máu là cao cả

Bên nhau hạnh phúc những tháng ngày.”

Tổ truyền thông

Bài viết trướcĐừng chờ đợi
Bài kếMừng xuân mới
Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo chương trình online lễ Vu Lan và thuyết giảng...

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ONLINE LỄ VU LAN VÀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG CHỦ NHẬT NGÀY 22/8/2021...

Tin mới nhất