Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTin tức Phật QuangBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY...

BRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

-

Từ sáng ngày 14 – 15/04/ Quý Tỵ (nhằm ngày 23 – 24/05/2013), Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh – BRVT) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2557 – DL.2013, với sự tham dự của hơn 100 vị Chư tôn đức Tăng Ni và trên 2 vạn Phật tử từ các nơi tựu hội về.

Đúng 18h30’, tại Thiền Tôn Phật Quang toàn thể đạo tràng đã ổn định và chính thức bước vào buổi lễ.Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính nhất với sự tham dự của Chư Thượng tọa, Đại đức, Chư Ni Trụ trì các trú xứ và Chư tôn đức Tăng Ni tại Bổn tự.

Ngoài ra còn có ông Nguyễn Văn Lạng – Thứ trưởng Bộ KHCN; ông Vũ Quốc Tuấn – Vụ phó Vụ ANQP của Ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ; ông Lê Quốc Chí – Thanh tra Sở Văn Hoá Thông Tin TP.HCM; ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Chủ tịch HĐQT Công ty nghĩa trang Phúc An Viên; ông Dương Duy Lâm Viên – Giám đốc Trung Tâm Kỷ Lục Việt Nam và Đài truyền hình An Viên.

Mở đầu chương trình, ĐĐ Thích Tánh Khoan thay mặt cho Ban Tổ Chức tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, đọc lời khai mạc, sau đó hướng dẫn toàn thể Phật tử ngồi thiền 30 phút.

BRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

 

Và chương trình được tiếp nối là buổi thuyết Pháp của TT.Thích Chân Quang với chủ đề MỘT ĐẠO PHẬT AN LẠC. Đi vào nôi dung bài Pháp thoại, Thượng tọa phân tích và chứng minh cho thấy có những niềm vui nào phải từ bỏ và ngược lại có những niềm vui nên nắm giữ, vì có những niềm vui càng theo ta càng tội – càng động loạn nhưng có những niềm vui càng bám giữ chừng nào thì ta càng trở nên thánh thiện chừng ấy. Thượng tọa nhắc nhở “Để có thể tìm được cuộc sống an lạc lúc sống và sau khi chết thì con người sống phải có nhân quả và sống làm sao tìm được an lạc cho cho mình và giúp cho người an lạc. Chính cái phước giúp cho người an lạc sẽ là động lực làm cho mình được an lạc. Cho nên người đệ tử Phật biết đạo, hiểu nhân quả thì phải cùng tu với nhau, không được tu một mình. Đồng thời, nếu ai tu mà coi cuộc đời bình an là sai lầm, vì tu là chấp nhận mọi nghịch cảnh đến với mình, đó cũng là thước đo đời sống đạo đức của người tu và cũng để trả nghiệp.

 

Nhân đây, Thượng tọa phân tích những phạm trù mà một người tu cần phải chiêm nghiệm và thực hành cho được, đó là: Tu là đi tìm an lạc cho mình và cho người; an lạc khi sống và lúc chết; an lạc trong phong ba và an lạc trong bình yên; an lạc trong đạo đức và an lạc trong trí tuệ. Và muốn hưởng niềm an lạc như thế ta phải ngồi thiền. Trong đạo Phật, Thiền định làcốt lõi hay tinh ba củaPhật pháp, vì vậy khi một người tu lâu rồi, công đức đã tăng trưởng thì đến lúc phải ngồi thiền, không có con đường nào khác. Ngoài ra, để đạo Phật được hưng thịnh Thượng tọa khuyến khích các chùa nên nổ lực tu thiền và người đệ tử Phật phải hướng về mục tiêu vô ngã. Vô ngã là đỉnh cao trong trí tuệ của Phật giáo, nếu tu mà không hướng về vô ngã là ta lạc ra ngoại đạo.

 

Với những nhận định trên, mỗi người con Phật cần hiểu rõ, kết hợp song song với thực hành để đạt tới sự giác ngộ giải thoát và Thượng tọa muốn gửi gắm cho các Phật tử thông điệp này nhân mùa Phật Đản.

 

Lại nữa, một niềm vui khác cho Phật tử có mặt trong đêm Đại Lễ Phật Đản là được chứng kiến ông Dương Duy Lâm Viên – Giám đốc Trung Tâm Kỷ Lục Việt Nam đã mời TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đón nhận kỷ lục với danh hiệu TU SĨ PHẬT GIÁO SÁNG TÁC NHẠC PHẬT GIÁO NHIỀU NHẤT vào tối ngày 14.4 AL, do Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam VietKings xác lập.

 

Và sáng ngày 15/04/Quý Tỵ (nhằm ngày 24/5/2013) tại lễ đài chính Thiền Tôn Phật Quang, Ban Tổ Chức đã trang nghiêm trọng thể cử hành chính thức Đại Lễ Phật Đản PL.2557.

 

Buổi lễ đặt dưới sự Chứng minh của: TT.Thích Minh Tuân – Trụ trì Thiền Viện Di Đà (Hà Nội) cùng Chư tôn thiền đức Tăng Ni Trụ trì các Chùa, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất của huyện nhà và các tỉnh lân cận, đồng thời còn có gần 21 nghìn Phật tử khắp các tỉnh thành đồng tham dự.

 

Mở đầu khóa lễ là nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và trong không khí thiêng liêng ngày Phật đản sinh, toàn thể đạo tràng đã đồng hát khúc tán ca Tôn Kính Phật.

 

Tiếp theo đó, TT.Thích Minh Tuân đã cung tuyên Thông điệp Đại Lễ Phật Đản PL.2557 của Đức Pháp Chủ GHPGVN – Trưởng lão HT Thích Phổ Tuệ gửi toàn thể Tăng, Ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước. Sau đó toàn thể hội chúng đồng hướng tâm về Đức Pháp Chủ, hô to: Y giáo phụng hành.

 

Nơi đây, Lễ Phật Đản không chỉ là dịp chúng ta hướng về chư Phật mà người con Phật còn được dịp Chư Tăng hướng dẫn tu học. Hôm nay, để tưởng niệm sự đản sinh, sự xuất hiện của một bậc Thánh phi thường của nhân loại, TT Thích Chân Quang đã nêu những cái đặc biệt của Đức Phật có giá trị bền vững muôn đời. Thông qua đó, người Phật tử có cái nhìn chuẩn xác về Đức Phật bằng lý trí và qua sự sát nghiệm luận cứ kỹ càng, để ai ai cũng được hạnh phúc trong niềm tôn kính Phật vô biên và  nguyện đời đời kiếp kiếp tu hành để đạt đến sự giác ngộ giả thoát mà Ngài đã mở ra cho chúng ta.

 

Chúng ta tôn vinh Đức Phật vì những giá trị như sau:

 

– Đức Phật của lịch sử vì là người thật việc thật.

 

– Đức Phật của lý trí vì không kêu gọi niềm tin đơn giản.

 

– Đức Phật của sự thật vì chỉ nói những điều như thật.

 

– Đức Phật của từ bi vì tuyên thuyết về lòng từ bi chưa từng có.

 

– Đức Phật của giác ngộ vì mở ra con đường giải thoát.

 

– Đức Phật phi thường vì vượt khỏi sự tầm thường của bản chất con người.

 

– Đức Phật nhà giáo dục vì dạy dỗ là phương tiện hoá độ chính.

 

– Đức Phật hoàn hảo vì đẹp, lành, thiện từng chi tiết nhỏ.

 

– Đức Phật của sự tuyệt đối vì mở ra cảnh giới tuyệt đối cho loài người.

 

Và Thượng tọa đã phân tích, chứng minh, làm sáng tỏ từng điểm đặc biệt của Đức phật như đã nêu trên. Sau thời Pháp thoại, mọi người như được tắm gội cho cái tâm bụi bặm của chính mình, đã hiểu rõ thế nào là chân lý để bước đi không còn lạc lối nữa.

 

Kế đến, sau bài Pháp thoại, toàn thể Chư Tăng Ni, Phật tử cùng đọc bài CẢM NIỆM PHẬT ĐẢN 2013 với lòng tôn kính và biết ơn vô hạng của những người đệ tử Phật:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Nam Mô Mười Phương Ba Đời các Đấng Như Lai, Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng

 

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Hội Thượng Thiên Chúng (Chư Thiên trên hội Lâm Tỳ Ni năm xưa)

 

Chúng con xin cám ơn vùng đất Sakiya đã đón chào vị Thánh nhân phi thường đến với loài người trong hoàng cung, có vua cha Tịnh Phạn và Mẫu hậu Maya thánh thiện.

 

Chúng con xin cám ơn vườn Lâm Tỳ Ni nở đoá vô ưu ngát hương khắp đất trời khi Đấng Thế Tôn chuẩn bị hạ sinh nơi trần thế, rồi những đoá hoa vô ưu rụng đầy bãi cỏ, để nâng những bước chân đầu tiên của Người trên cõi ta bà, vốn đã từ lâu khao khát ánh thái dương.

 

Chúng con xin cám ơn tiếng nhạc trời vang lên lồng lộng cả hư không để ngợi ca sự xuất hiện huy hoàng của Đấng Chánh Giác, chư thiên đã hoà chung niềm vui của loài người và báo trước cho thế giới về một thời đại mới đã mở ra, trong đó, con người sẽ hiểu thế nào là Giác ngộ Giải thoát.

 

Chúng con xin cám ơn biết bao nhiêu các vị hiền Thánh từ đó đến nay đã nối tiếp giữ gìn mạng mạch của Phật Pháp để cho chúng con ngày nay biết chắp tay quỳ dưới đài sen trong hân hoan, trong yêu thương, trong thanh tịnh.

 

Kính lạy Đấng Giác Ngộ, mãi mãi điều thiện và điều ác vẫn giằng xé nhau trên cuộc đời và trong lòng người. Nhưng chúng con sẽ không do dự, không phân vân vì trong trái tim đã một lòng theo Phật. Chúng con nguyện cố gắng tu hành để cứu mình và góp phần xây dựng cuộc đời được thêm nhiều chất thiện.

 

Mừng ngày Phật đản sinh, chúng con nguyện nối tiếp hạnh nguyện cao cả của Phật sao cho con đường mà Phật đã mở ra vĩnh viễn soi sáng trần gian này, vĩnh viễn dẫn đường cho thế giới này, vĩnh viễn là bến bờ an vui cho chúng sinh nương tựa.

 

Kính lạy Phật từ bi, xin cho những ai có mặt nơi đây để dâng lòng tôn kính lên Phật đều được nhiều phước lành may mắn và tinh tấn, từng ngày được bước đi vững chắc trên đường Chánh Pháp. Xin cho những ai còn quay cuồng trong dòng đời mê muội sẽ sớm tìm thấy chân lý nhiệm mầu để thoát khỏi khổ đau. Xin cho loài người sống với nhau trong hoà bình yêu thương và tử tế để chiến tranh tang tóc rời xa. Xin cho tất cả chúng sinh đều được nở hoa giác ngộ trong trái tim của mình.

 

Nam Mô Pháp Giới vô biên, Trí Tuệ vô cùng, Từ bi vô ngần,Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Sau cùng là nghi thức dâng hoa cúng dường lên Phật thật trang nghiêm.

 

Với số lượng người rất đông mà mọi lễ nghi diễn ra rất tốt đẹp, trang trọng, an toàn, cùng với phong cách phục vụ ân cần, chu đáo của đội ngũ sinh viên – Phật tử công quả… tất cả đã góp phần làm nên sự thành công của lễ hội này.

BRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

Chùm ảnh dâng hoa lên Đức Thế Tôn tại Thiền Tôn Phật Quang.BRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANGBRVT: HƠN 2 VẠN NGƯỜI DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VÀO NGÀY CHÍNH THỨC TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

 

TUỆ ĐĂNG

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất