Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang BRVT:TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN NINH CHO ĐẠI LỄ TẠI THIỀN TÔN...

BRVT:TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN NINH CHO ĐẠI LỄ TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

-

Trong khuôn khổ Lớp tập huấn về KỸ NĂNG AN NINH CHO ĐẠI LỄ, vào ngày 10 – 11/08/2013 tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh – BRVT) đã có buổi tập huấn do ông Trần Phi Long – Cố vấn An ninh của công ty bảo vệ Phi Long hướng dẫn công tác bảo vệ cho các Phật tử trong Đội Bảo Vệ của chùa.

Tham dự lớp tập huấn có sự hiện diện của Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang.Ngoài ra còn có Đội Bảo Vệ, Ban Điều Hành các đạo tràng và Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang TP HCM.

Buổi tập huấn là dịp để Đội Bảo Vệ của chùa có dịp nâng cao nhận thức về công tác bảo vệvà các tình huống phát sinh, cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức rõ hơn về vai trò nhiệm vụ của mình, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự trong các dịp Lễ hội Phật giáo tại chùa.

Thông qua lớp tập huấn lần này, các học viên đã nắm bắt được nhiều kỹ năng thiết thực phục vụ cho việc bảo vệ, với một chương trình tập huấn bao gồm những kiến thức căn bản về: Chức năng – nhiệm vụ – quyền hạn của bảo vệ.

Trong khi hướng dẫn, ông Trần Phi Long đã phân tích từng chức năng, đưa ra các tình huống,phương án khắc phục,và hướng dẫn cách xử lý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sao cho hợp lý nhất, đạt hiệu quả.Ví dụ: như tình trạng có Phật tử gây rối làm mất an ninh trật tự trong chùa hay xảy ra tình trạng lấy cắp của Phật tử với nhau, v.v…Qua đó, giúp anh em Đội Bảo Vệ nắm rõ quy trình và chủ động hơn trong công việc.

Ngoài ra, lớp tập huấn còn dành thời gian để các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành các kỹ năng đội hình bảo vệ tại chỗ và bảo vệ cơ động./.

Dưới đây là một số hình ảnh về toàn cảnh buổi tập huấn kỹ năng an ninh cho đại lễ tại chùa diễn ra tại Thiền Tôn Phật Quang:

TUỆ ĐĂNG

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất