Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Buổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCM

Buổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCM

-

“Nắng vàng buông rơi trên cành lá chút hạt sương phai.

Mái chùa yêu thương vang vọng những lời kinh thiêng.

Người yêu mến nhau cho nhau hạnh phúc yên bình.

Vượt qua bão giông xin vẹn lòng xuân đến mênh mông…”

– Sư Phụ.

Câu ca xuân đang réo rắt chờ đón, một mùa xuân mới đã tới, năm cũ khép lại cùng bao bộn bề lo toan cho cuộc sống. Huynh đệ Chúng Thanh niên hôm nay cũng rộn ràng chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên cuối năm. Con hẻm Long Vân hôm nay đông đúc hơn, nào là bánh trái, nào là quần áo, có những cô cậu bé con được bố mẹ dẫn đi sắm tết khuôn mặt đầy hớn hở. Trên con đường tấp nập, người mua kẻ bán, thật náo nhiệt biết mấy. Thế nhưng chỉ cần thêm vài bước chân nữa, ngôi nhà chung của Chúng Thanh niên đã hiện ra trước mắt, vẫn thân thương như bao giờ, và tĩnh lặng. 

Ba tiếng chuông vang lên, huynh đệ cùng nhau tụng kinh Lạy Phật Sám Hối cùng Khẩu quyết tu thiền. Không khí trang nghiêm nơi Chánh điện , tâm chúng con lắng lại, cùng sám hối những gì chúng con đã vướng mắc trong cuộc sống. Và huynh đệ cùng nhau trải qua thời thiền cuối cùng của năm trong không khí đại chúng đầy tĩnh lặng và trang nghiêm.

Hôm nay huynh đệ cùng nhau Tổng kết lại hoạt động của Chúng Thanh niên trong năm 2013 và háo hức chờ đợi một năm 2014 với tin tưởng về sự phát triển vững mạnh của Chúng Thanh niên. Những bài báo cáo chi tiết về hoạt động Ban, các tổ được kết lại bằng những giọng ca ngọt ngào có, ấm áp có, sôi nổi có và cả những vấp váp, ngượng ngịu của huynh đệ. Đúc kết lại một năm với nhiều hoạt động, đặc biệt là Sự kiện xuất gia của các huynh đệ lớn của Chúng Thanh niên, thay mặt Chúng Thanh niên, Thủ lĩnh CTNPTPQ Tp.HCM huynh Thiện Định Bình rất hoan hỉ về những gì huynh đệ Chúng Thanh niên đã làm được trong năm 2013 “Quan trọng không phải là huynh đệ làm được những gì, mà là huynh đệ có cố gắng hết sức để làm việc đó hay không, Và dù có làm gì thì chúng ta cũng phải thực hành theo nguyên tắc: trứơc khi làm phải xin phép, và khi làm xong phải báo cáo.” Huynh cũng hi vọng về một năm 2014 của Chúng Thanh Niên đầy sự tinh tấn, đạo tâm tăng trưởng, cùng sách tấn nhau tu tập. 

Hôm nay, 19/ 1, huynh đệ Chúng Thanh niên cũng đã lắng lòng lại, cảm niệm về nỗi đau của 40 năm trước, ngày dân tộc ta mất đi một phần thân thể. Nơi Hoàng Sa đau thương đã xảy ra một cuộc Hải chiến với quân đội Trung Hoa “Đúng 40 năm về trước,… Trung Quốc đưa hải quân chiếm đóng các đảo Hữu Nhật, Duy Mộng, Quang Ảnh. Sau đó đưa chiến hạm và đổ quân chiếm toàn bộ nhóm đảo Lưỡi liềm của Quần đảo Hoàng Sa. … từ ngày 17 đến ngày 19 tháng Giêng, 74 chiến sỹ VNCH đã ngã xuống … các chiến sỹ hải quân của QĐND Việt Nam đã kết nên bức tường thành bảo vệ lá cờ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cũng như 74 liệt sỹ Hoàng Sa, 64 liệt sỹ Trường Sa đã vĩnh viễn nằm lại nơi biển khơi của Tổ quốc. Sự hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của 138 chàng trai con Lạc cháu Hồng ở Hoàng Sa – Trường Sa dù dưới màu cờ sắc áo nào cũng đều vì đất mẹ Việt Nam. Máu của các anh hòa cùng biển xanh rì rào sóng vỗ và kết tinh thành các cột mốc sừng sững trên biển khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Linh hồn của các anh theo những con tàu vượt đại dương, nói với toàn thế giới rằng HS-TS mãi mãi là của VN.” – Lời phát biểu của Ban Tổ chức Lễ Tưởng niệm 40 Năm Hải chiến Hoàng Sa. 

Huynh đệ ơi, chúng ta cũng là con cháu Lạc Hồng, chúng ta tưởng nhớ các anh, nhưng không phải chỉ là ngồi nghĩ và nhớ về, chúng ta phải hành động, và điều chúng ta có thể làm trước hết đó chính là gắng công học hành, tinh tấn trong tu tập, xây dựng đất nước Việt Nam phát triển vững mạnh, và luôn là một người con xứng đáng của dòng máu Lạc Hồng anh hùng.

Buổi Tổng kết kết thúc cũng chính là lúc huynh đệ được thưởng thức một bữa tiệc buffet chay đặc biệt được chính đôi tay của huynh đệ chuẩn bị. Từ những hạt cơm, chén súp, từ dĩa trái cây đầy màu sắc đến bịch sữa chua ngon lành mà huynh đệ đã nấu bằng cả tâm mình, huynh đệ sẽ chẳng quên được những mùi vị đặc biệt tràn đầy tình cảm huynh đệ mến thương.

Buổi chiều ngày chủ nhật cuối năm của Chúng Thanh niên thật ý nghĩa với một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Huynh đệ hào hứng cùng nhau dọn dẹp Đạo tràng và khu vực xung quanh để chuẩn bị cho một năm mới. Mỗi người một việc, huynh đệ cùng bắt tay vào dọn dẹp, ngừơi lau chùi nhà cửa, Chánh điện, người tay đi nhặt rác khu dân cư xung quanh. Bắt đầu từ Bùi Đình Túy, huynh đệ chia nhau ra khắp các nẻo đường, chợ và khu dân cư xung quanh để nhặt nhạnh những mẩu rác dù là nhỏ nhất. Một hành động rất nhỏ nhưng huynh đệ hi vọng rằng sẽ đánh thức ý thức giữ gìn vệ sinh mội trường cho tất cả mọi người, chờ mong một môi trường sống lành mạnh, vệ sinh, và “Rác” như là một người bạn thân cần có sự đối xử công bằng.

Vậy là cũng kết thúc một ngày, huynh đệ lưu luyến chia tay nhau, cùng trao nhau những câu chúc tết trước khi trở về. Có huynh đệ đã lên những chuyến xe xuân để trở về đoàn tụ với gia đình, và có những huynh đệ cũng chuẩn bị cho ngày mai về chùa cùng quý thầy cô chuẩn bị cho một cái tết ấm áp. Xin kính chúc huynh đệ cùng gia đình có một mùa xuân ấm áp, an khang thịnh vượng!

Đông Linh

Buổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCMBuổi tiệc tất niên nhỏ ấm áp của Chúng Thanh niên HCM

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất