Thứ Sáu, Tháng Mười 29, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Buổi tu tập online các CTN miền Nam: Đong đầy yêu thương

Buổi tu tập online các CTN miền Nam: Đong đầy yêu thương

-

Đại dịch Covid lần nữa diễn biến phức tạp trên đất nước Việt Nam thân yêu, là lần nữa chúng con gián đoạn công việc và tu tập. Thêm nhiều khó khăn, thử thách cũng chính là thêm cơ hội cho chúng con đồng lòng bước qua.

Vâng lời Sư Phụ, bên cạnh việc tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch của Bộ Y Tế, huynh đệ chúng con cũng xung phong hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương thực hiện công việc hậu cần tại khu cách ly, hay chỉ dẫn giao thông cho dân cư trong khu vực cũng như những việc thiện lành khác. Và một buổi được cùng nhau tu tập vẫn luôn là niềm ao ước của tất cả chúng con.

Vào ngày 8/6/2021, qua cầu nối công nghệ thông tin, chúng con – gần 400 huynh đệ đến từ 17 Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang như: Đài Loan, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Bình Dương, Thanh Hóa, Nha Trang, Vĩnh Long, TP. HCM … được gặp nhau qua màn hình máy tính. 

Buổi tu tập ấm cúng, trang nghiêm với bài Kinh Nhật Tụng và bài hát Lời Phật Dạy thiêng liêng, xúc động. Tiếp đến, huynh đệ sách tấn, chia sẻ cho nhau những câu chuyện rất thật, rất gần gũi. 

Nhờ thực hành lời Sư Phụ chỉ dạy, mà dù huynh đệ ở nơi xa vẫn như rất gần với chúng con, càng làm chúng con có thêm động lực để bước tiếp. Cuối cùng, chúng con cùng nhau nghe bài Pháp thoại của Sư Phụ kính yêu. Những đạo lý của Sư Phụ, giọng nói của Người, hình ảnh của Người đã sưởi ấm những đứa con xa Tổ đình. Bài pháp như nhắc nhở chúng con không chỉ nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân, mà con cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh. Nỗ lực phụng sự, đóng góp xây dựng Đất nước và Chánh Pháp.

Chỉ hai giờ đồng hồ ngắn ngủi, mọi khoảng cách như được xóa mờ, mọi xa lìa như hóa sương tan. Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn tinh tấn tu tập, vững bước đi lên trong mọi khó khăn, nghịch cảnh. Xin cho dịch bệnh mau chóng đi qua, con người yêu thương nhau mãi mãi, để tinh cầu luôn ấm áp và rạng ngời tinh khôi.

“Tin nhân quả con tìm hạnh phúc

Cho mọi người, không phải cho con

Tâm vị tha vun bồi từng lúc

Để cho đời thơm ngọn chồi non

 

Mang dòng máu từ bi của Phật

Con nguyện lòng thương hết chúng sinh

Vượt lên khỏi những điều được mất

Trái tim này ôm cả hành tinh.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất