Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCần Thơ: Hoạt động hiến máu "Giọt máu yêu thương"

Cần Thơ: Hoạt động hiến máu “Giọt máu yêu thương”

-

Chủ Nhật ngày 01/12/2019 vừa qua, được sự đồng ý của Bệnh Viện Huyết Học Truyền Máu Cần Thơ, Đạo Tràng Phật Thông và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ đã có buổi hiến máu nhân đạo trong không khí ngập tràn tình yêu thương.

Buổi hiến máu có sự tham gia của gần 50 cô chú và huynh đệ thanh niên Chúng thanh niên Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre cùng các bạn sinh viên.

Với tinh thần chung hết sức ý nghĩa là “GIỌT MÁU CHO ĐI – CUỘC ĐỜI Ở LẠI” nên huynh đệ ai cũng hạnh phúc vì được làm một việc có ích cho cuộc đời như lời Sư Phụ dạy. Huynh đệ cùng chắp tay nguyện cầu:

“Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất

 

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức.”

Một việc làm tuy nhỏ nhưng chúng con thấy ấm lòng vì thế hệ đi sau chúng con đã và đang tiếp nối truyền thống mà cha ông ta dạy “Lá lành đùm lá rách”. Mong rằng, tất cả mọi người cùng nhau hưởng ứng những điều thiện lành này để đạo đức về lòng từ bi như lời Phật dạy ngày càng thấm sâu trong tâm hồn mỗi con người.

Tổ truyền thông.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động thiết thực này: 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất