Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTin tức Phật QuangCHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG...

CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013

-

Vào những ngày đầu tháng 04/2013, việc chuẩn bị cho khóa SINH HOẠT HÈ 2013 đã hình thành. TT.Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã mở 2 đợt tập huấn cho Phật tử các đạo tràng cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang cả 3 miền Bắc – Trung – Nam về công tác “Tổ chức khóa học hè năm 2013 cho thanh thiếu niên”.

TT.Thích Chân Quang tổ chức lớp tập huấn nhằm mục đích giúp những người tham gia tập huấn: Nắm bắt được mục đích của khóa hè; Thông thạo một số kỹ năng, kiến thức cần thiết để hướng dẫn lại cho các em; Hình dung được cụ thể công tác chung của việc tổ chức một khóa hè; Nắm bắt được nhiệm vụ cụ thể của Ban Tổ Chức (BTC) và huynh trưởng; Có khả năng kết hợp với chùa khác tổ chức khóa hè phù hợp với điều kiện địa phương.

Trên tinh thần đó, bắt đầu ngày 01/06/2013, Thiền Tôn Phật Quang đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẳn sàng tổ chức khóa SINH HOẠT HÈ 2013 với sự tham gia của trên 250 em học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước, thời gian khóa học là 6 tuần lễ. Ngày khai giảng là 05/06/2013.

Tiếp theo, đạo tràng Phật Minh; Phật Tâm tại Thủy Nguyên – Hải Phòng sẽ khai giảng khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên vào ngày 09/6/2013. Và đạo tràng Phật Hạnh – Hà Nội cũng sẽ khai giảng khóa tu cho thanh thiếu niên thời gian 1 tháng tại chùa Di Đà vào ngày 09/06/2013. Và khóa sinh hoạt hè tại chùa Tiên Chưởng (xã Giao Châu – H.Giao Thủy – Nam Định) thời gian 1 tuần, sẽ khai giảng vào ngày 24/06/2013.

Riêng các đạo tràng ở các tỉnh khác do chưa đủ sức để lập khóa tu mùa hè nhưng phải hướng về điều đó. Mỗi đạo tràng đều hướng đến là trong tương lai sẽ tổ chức được khóa hè. Đây là lời dạy của TT.Thích Chân Quang đến với các đạo tràng trong hệ thống TỔNG ĐẠO TRÀNG PHẬT QUANG.

 CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013

Tại Thiền Tôn Phật Quang từ ngày 02 – 04/06/2013, phụ huynh từ các tỉnh thành phấn khởi đưa con em về chùa chuẩn bị cho ngày khai giảng KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013. Mặc dù chưa đến ngày Lễ chính thức nhưng không khí tại Thiền Tôn Phật Quang mấy ngày qua đã nhộn nhịp hẳn lên với bao công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng. Ban Thư Ký túc trực nhận hồ sơ, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng nội quy khi gửi con đến chùa tham gia khóa sinh hoạt hè. Năm nay việc tuyển các em vào học hè, yếu tố đầu tiên để được duyệt xét phải là học sinh được nhà trường xếp loại giỏi về học lực và hạnh kiểm tốt. Đó là vì Thiền tôn Phật Quang muốn đào tạo những em học sinh thật giỏi, thật đạo đức trong một cộng đồng nhỏ từ nơi chùa, để rồi từ cộng đồng này những điều tốt đẹp nơi các em sẽ được các em đem chia sẻ và truyền đạt cho người chung quanh.

Em Trần Trương Thành Trung – học sinh lớp 8 – cư ngụ tại TP.HCM đã tham gia khóa sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang liên tiếp 3 năm liền. Khi trao đổi với phụ huynh em Thành Trung, nhà chùa hỏi gia đình tâm đắc điều gì khi gửi con mình tham gia vào khóa sinh hoạt hè đã 3 năm qua?

Câu trả lời của phụ huynh: Gửi con vào trường ngoài việc học kiến thức văn hóa, những điều học được trong trường dường như chưa đủ; còn tham gia lớp năng khiếu ngoài xã hội thì chỉ học các kỷ năng sống; Riêng gửi con vào chùa thì không những được học văn hóa mà còn học các kỷ năng sống và đặc biệt hơn là được rèn luyện đạo đức, được học đạo lý Phật dạy, cho nên khi trở về gia đình, con chúng tôi rất ngoan trong ứng xử, biết kiểm soát bản thân không để phạm lỗi, biết thương yêu giúp đỡ người khác và điều chúng tôi vui mừng hơn hết là cháu học có tiến bộ rõ rệt, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đây là điều chúng tôi tâm đắc khi gửi con về chùa tham gia khóa sinh hoạt hè.

Và tính đến thời điểm 18h00″ cùng ngày, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất nhằm sẵn sàng cho buổi LỄ KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ vào sáng ngày mai 05/06/2013./.

CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013CHÙM ẢNH: THIỀN TÔN PHẬT QUANG SẲN SÀNG CHO NGÀY KHAI GIẢNG KHÓA SINH HOẠT HÈ 2013

 

TUỆ ĐĂNG

 

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất