Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Chúng Thanh niên TP. Hồ Chí Minh: Chương trình nghĩa trang liệt...

Chúng Thanh niên TP. Hồ Chí Minh: Chương trình nghĩa trang liệt sĩ quận 9

-

“Ngày anh đi, giọt nắng rơi hàng cây
Khói bay dáng gầy, thấp thoáng như hàng cây
Tình quê hương, gửi gấm theo trùng dương
Lá rơi cuối đường, người khuất xa màn sương”

Những năm tháng chiến đấu đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được khỏa lấp trong cuộc sống hòa bình hôm nay. Dẫu thế lòng tiếc thương vẫn còn mãi trong lòng người ở lại.

Các Anh ra đi mang theo lý tưởng chiến đấu cao cả “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc dân tộc. Và có những sự hy sinh trở thành bất tử, các anh nằm xuống, về với đất mẹ nhưng linh hồn và tinh thần ấy vẫn còn sống mãi với non sông và trong trái tim của mội người Việt Nam.

Máu các Anh đã hòa vào lòng đất để ươm mầm cho những ước mơ và khát vọng đến thế hệ trẻ mai sau. Tinh thần chiến đấu quật cường, anh dũng, quả cảm của các anh đã đem đến ánh bình minh cho mọi nhà, cho em thơ hồn nhiên vui đùa, được tung tăng cấp sách đến trường. Để những cánh đồng thêm trĩu hạt, biển xanh sóng vỗ rì rào, chim thú hót ca vang lừng và mọi người được sống yên bình bên nhau.
Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, trải qua bao đao binh và bom đạn, giờ đây đất nước được hòa bình, độc lập. Ôi! Những ân huệ lớn lao đó thật không biết lấy gì để đền đáp nổi.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), cô chú đạo tràng Phật Thịnh kết hợp cùng chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang TPHCM đã tổ chức chuyến đi thăm viếng và làm lễ cầu siêu cho các anh hùng tại nghĩa trang liệt sỹ quận 9, TPHCM. Nơi nghĩa trang rộng lớn, xanh ngát bóng cây, khung cảnh rất đỗi thanh bình cũng là nơi mà rất nhiều những người con thân yêu của đất nước đã yên nghỉ vĩnh viễn.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, cả Đại chúng cùng hòa theo lời kinh Từ bi sám hối và bài Sám tưởng niệm thiêng liêng:

“Nhớ thuở trước lên đường chiến đấu
Vì non sông yêu dấu thiêng liêng
Quên đi cuộc sống riêng tư
Trái tim lý tưởng che nghiêng đất trời
Giờ xuất trận vang lời thề nặng
Lòng trung thành son sắt không phai.
Sá chi nguy hiểm chông gai
Tình yêu Tổ quốc chí trai anh hùng”

Nguyện cầu mười phương Chư Phật cùng Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho hương linh của các anh được sớm siêu thoát về cõi giới an lành, biết kính tin Phật Pháp, hòa cùng hồn thiêng sông núi để tiếp tục bảo vệ non sông gấm vóc cho thế hệ con cháu mai sau.

Những hình ảnh tại nghĩa trang:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất