Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bắc Ninh: Vì một Việt Nam xanh

CTN Bắc Ninh: Vì một Việt Nam xanh

-

Hưởng ứng phong trào phát động trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính Phủ và vâng lời Sư Phụ dạy về hoạt động trồng cây bảo vệ địa cầu, vào sáng chủ nhật, ngày 13/3/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Ninh kết hợp với chính quyền, Đoàn Thanh niên xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trồng 300 cây ngâu và khoảng 2.000 cây sò tím ven con đường trước UBND xã.

Hoạt động có sự tham gia của hơn 45 huynh đệ đến từ các Chúng thanh niên Bắc Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các cô bác Đạo tràng Phật Nghĩa và các bạn thanh niên Đoàn xã. Mọi hoạt động được phối hợp với nhau rất ăn ý, vì vậy công việc đã hoàn thành nhanh chóng trong buổi sáng. Giờ đây, con đường liên xã đã được tô điểm bằng những hàng cây mới đầy sức sống.

 Qua đây, chúng con thật biết ơn Sư Phụ vì Người đã dạy cho chúng con biết được sự cần thiết và quan trọng của mỗi cây xanh trên hành tinh. Hi vọng, những hàng cây này sẽ lớn nhanh, góp phần làm cho con đường thêm xanh đẹp. Nguyện mọi người đều sống hướng thiện, biết đến Phật Pháp để làm lợi ích cho cuộc đời, xây dựng đất nước sạch đẹp, văn minh. Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho tất cả cô bác và huynh đệ thật nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, tin sâu Nhân Quả, sống mãi trong ánh hào quang của Mười Phương Chư Phật.

“Đi giữa cuộc đời là đừng phân vân chờ đợi

Phải dấn thân đem điều thiện lợi đến mọi người

Vì người vui chính là ta cũng được vui

Ngọn đèn sáng thì nơi nơi đều rạng rỡ.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất