Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bến Tre: Chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng...

CTN Bến Tre: Chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

-

Hoà vào không khí ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên cả nước, vừa qua vào ngày 21/4/2021, Đạo tràng Phật Trí và CTN Bến Tre chúng con đã tổ chức các hoạt động xã hội để tưởng nhớ đến công ơn của các vị vua Hùng và các anh hùng liệt sĩ qua bao thế hệ đã dựng xây, giữ gìn non sông đất nước được bình yên, tươi đẹp như ngày nay.

Đầu tiên, chúng con tìm đến thăm hỏi hoàn cảnh của 6 hộ gia đình là những người già neo đơn trên địa bàn xã Tân Thạch. Trong giây phút cả đất nước hân hoan ăn mừng ngày giỗ lớn, những đứa con xa xứ lại được dịp về quê thăm hỏi sức khỏe ông bà, cha mẹ thì ở 1 góc khuất của xã hội, vẫn còn những mảnh đời gian nan, cô độc ở độ tuổi chiều tà. Hầu hết các cụ đều sống trong những khu vườn quê, cách xa mặt phố, sống bằng những loại cây ăn trái có sẵn quanh nhà, hàng ngày mang ra đường bán kiếm sống qua ngày, có cụ sức khỏe đã yếu, chỉ trông chờ vào những lần phát cơm gạo từ thiện, hay nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. Khi chúng con tìm đến, các cụ đều vui mừng vì cảm nhận được tình người ấm áp.

Đến đầu giờ chiều, chúng con di chuyển sang nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre, cúng thí thực và thắp hương tri ân cho các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống giữ gìn nền hoà bình, độc lập của dân tộc. Máu xương của các anh đã hoà cùng với đất mẹ linh thiêng để dựng xây nên đất nước huy hoàng như ngày nay.

          “Tình nghĩa đó làm sao bày tỏ

          Đền ơn anh còn có tấm lòng

          Hướng về Phật pháp mênh mông

          Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.”

Nguyện ơn Phật gia hộ dìu dắt anh linh các chiến sĩ được vãng sanh về cõi giới an lành, nơi đó mong các anh luôn phù hộ cho những người đang sống làm được mọi điều tốt lành trong việc dựng xây và giữ gìn đất nước.

Và để xứng đáng với những gì nhận được từ tổ tiên, cha anh, góp phần làm cho đất nước thêm tươi đẹp, văn minh, chúng con đã cùng nhau chung tay làm sạch những góc phố bên đường khu công nghiệp Giao Long. Mang trên người màu áo “NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG XẢ RÁC” với mong muốn lan truyền điều tốt đẹp đến cho người dân ở xung quanh khu công nghiệp, chúng con hy vọng rằng sau buổi nhặt rác sẽ có thêm nhiều người ý thức được về rác và xử lý rác tốt hơn, để rác thải không còn là vấn nạn của xã hội, của sông biển và của cả Trái Đất.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất