Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bình Dương : Tổ chức hoạt động vá đường

CTN Bình Dương : Tổ chức hoạt động vá đường

-

Hưởng ứng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Dương đã tổ chức vá lại những con đường đang bị hư hại, gây cản trở giao thông cho người dân thuộc phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Theo khảo sát, tuyến đường hẻm có rất đông các khu nhà trọ dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, hệ thống đường nhiều đoạn đã bị xuống cấp, xuất hiện liên tiếp nhiều ổ gà, ổ voi, gây nguy hiểm cho người lưu thông, nhất là về đêm.

Vì vậy, tối ngày 21/03 và 28/03/2023, sau khi kết thúc buổi tu tập, Chúng thanh niên Bình Dương đã kết hợp cùng cô chú Đạo tràng Phật Dương 1 tổ chức vá đường. Hơn 50 cô chú và huynh đệ chia nhau thành các nhóm: trộn cát đá xi măng, vệ sinh hố, vận chuyển nguyên vật liệu và thi công vá đường. Để đảm bảo chất lượng sau khi vá sẽ hiệu quả nhất, tất cả mọi người đều được hướng dẫn chi tiết về kĩ thuật từng bước khi vá đường.

Những người dân xung quanh cũng nhiệt tình hỏi han, giúp đỡ từng xô nước, gửi tặng thêm thức ăn bồi dưỡng. Các cô chú cũng không quên bày tỏ niềm vui vì con đường đã trở nên bằng phẳng, không còn những ổ gà, ổ voi, những vũng nước đọng. Giờ đây, việc di chuyển của mọi người sẽ dễ dàng, an toàn hơn rất nhiều.

Xin nguyện cầu cho mọi người lưu thông trên đường đều được an toàn, kết được duyên lành với chánh Pháp để cùng chung tay phụng sự, cống hiến làm đẹp cho cuộc đời. Nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho tất cả huynh đệ luôn đoàn kết, thực hành theo lời Phật dạy, biết khiêm cung, kín đáo, không chấp công và cùng nhau đi đến giác ngộ vô biên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất