Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bình Thuận: Chương trình vá đường ý nghĩa

CTN Bình Thuận: Chương trình vá đường ý nghĩa

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, vào ngày 13/6/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Thuận tổ Lagi chúng con đã cùng nhau vá đường nhằm giúp cho mọi người đi lại dễ dàng và an toàn hơn. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả huynh đệ và mọi người xung quanh.

Thời gian vừa qua, nhận thấy tiết trời bắt đầu vào mùa mưa, đoạn đường ngã ba chợ Bình An cùng đoạn đường Nguyễn Công Trứ và đoạn đường Tôn Đức Thắng có những ổ gà khiến cho việc đi lại của các phương tiện giao thông rất khó khăn và rất nguy hiểm. 

Đúng 15h00 ánh nắng chiếu nhẹ, các công tác chuẩn bị cũng đã hoàn thành. Huynh đệ cùng phân chia ra làm hai nhóm, cùng phân công từng công việc và đắp các vị trí khác nhau. Có lẽ vào thời điểm giãn cách xã hội này, huynh đệ càng thêm sự trân trọng hơn cho mỗi cơ hội được làm việc lợi ích cho địa phương và cho đất nước. 

Để đảm bảo tuân thủ việc phòng chống đại dịch, huynh đệ chúng con đã đảm bảo đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện công việc.

Trong buổi vá đường, ai nấy tham gia đều rất tỉ mẩn chỉnh sửa từng đoạn ổ gà lổm ngổm. Chúng con vẫn còn nhớ rõ giây phút mà lúc chúng con quét dọn ổ gà xong, chuẩn bị đổ nhựa đường xuống thì bỗng mây đen kéo tới, vài hạt mưa bắt đầu rơi xuống trên người huynh đệ. Chúng con phải tạm ngưng việc vá đường, ngay lúc đó chúng con như bị động chỉ biết nhìn lên bầu trời thầm xin “Phật gia hộ”. Khoảng 2 phút sau, chúng con reo lên trong niềm hạnh phúc khi nhìn thấy mặt trời bắt đầu ló ra, mây đen dần tan ra, ánh nắng bắt đầu xuất hiện. Buổi vá đường tuy gặp khó khăn nhưng nhờ sự gia hộ của Chư Phật, nhờ tinh thần đoàn kết của huynh đệ cùng hỗ trợ nhau nên chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, những đoạn đường có ổ gà đã thành những đoạn đường bằng phẳng.

Công việc dẫu có vất vả nhưng đâu đó đem lại niềm vui cho mỗi huynh đệ chúng con vì đã làm được điều tốt đẹp cống hiến cho cuộc đời. Ngắm nhìn những ổ gà gai góc được khoác lên mình diện mạo mới và không còn là nỗi lo của người qua đường nơi đây. 

Chúng con thầm nguyện trên hồng ân Tam Bảo gia hộ huynh đệ tăng thêm niềm tin tuyệt đối vào Phật Pháp, tăng thêm niềm tin tuyệt đối vào những lời dạy của Sư Phụ, cùng nhau mang những điều tốt đẹp lan tỏa tới tâm hồn của người dân đất Việt để đất nước Việt Nam sẽ ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Nguyện cầu cho những ai đi qua đoạn đường này đều được an toàn, gieo duyên với Chánh pháp, tinh tấn tu tập, hướng về Vô ngã, cùng chung tay làm các việc thiện lành để cuộc đời tràn ngập những điều tốt đẹp, an vui. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất