Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Đài Loan: Kết nối yêu thương bằng tình yêu rác

CTN Đài Loan: Kết nối yêu thương bằng tình yêu rác

-

Vâng lời Sư Phụ dạy: “Các con dù đến bất cứ nơi đâu hãy đem đôi tay, khối óc của mình làm đẹp cho nơi ấy, để rồi một ngày đạo lý của Phật được lan xa, Chánh Pháp được đem đến cho tất cả mọi người”.

Ngày 25/10/2020 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan chúng con đã tham gia buổi nhặt rác làm sạch bãi biển do Trường Đại học Phật Học Pháp Cổ tổ chức. Với sự tham gia của rất nhiều Quý Thầy Cô là Tăng Ni sinh, các cô chú giảng viên của trường cùng hơn 20 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đài Loan. Một ngày trôi qua, bãi biển đã được làm sạch, một lượng lớn rác đã được tập trung phân loại và được xe của công ty môi trường của địa phương xử lý. Sau buổi nhặt rác, chúng con được tham gia buổi kết nối yêu thương cùng nhau.

Được nghe Quý Thầy Cô chia sẻ những cảm nhận, những suy nghĩ, những ước mong trong lòng mình, chúng con cảm thấy thật gần gũi, ấm áp. Chúng con cũng xin phép Quý Thầy Cô được nói ra những điều đạo lý mà bấy lâu nay Sư Phụ dạy: tình yêu rác, cách thu gom, phân loại, xử lý rác, về Hội Yêu Rác,… và cả ước mong của Sư Phụ gửi gắm nơi những người trẻ tuổi chúng con. Những chia sẻ chân thành của huynh đệ đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các học viên cũng như giảng viên nhà trường. Sau buổi kết nối ý nghĩa này, chúng con thấy được một tình thương yêu rất lớn của tất cả mọi người. Chúng con mới chợt nhận ra ý nghĩa sâu xa mà Sư Phụ dạy chúng con phải “Yêu Rác”. Vì yêu rác là một đạo đức lớn, khi có tình yêu rác rồi con người cũng sẽ yêu quý nhau hơn.

“Xin cúi xuống làm người hèn kém
Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời
Tình thương dâng khắp muôn nơi
Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất