Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

CTN Hàn Quốc: Hiến máu mùa dịch

-


Phát huy truyền thống nhân ái “thương người như thể thương thân”, cùng với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”, ngày 19/9/2021 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hàn Quốc chúng con đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung Tâm Hiến Máu Tình Nguyện thành phố Suwon: 허현의 집 수원역 센터 với 13 huynh đệ tham gia.

Trong mùa dịch này, khắp nơi trên thế giới đều đang thiếu máu và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Vâng lời Sư Phụ dạy, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi được cống hiến và phụng sự những điều lợi ích cho mọi người. Chúng con thật háo hức và cùng nhau đến trung tâm từ rất sớm. Mỗi huynh đệ đều được các bác sĩ cẩn thận đo nhiệt độ, xịt khuẩn và hướng dẫn rất tận tình, chu đáo trước khi hiến máu.

Kết thúc buổi hiến máu, tâm trạng huynh đệ ai cũng cảm thấy phấn khởi, hạnh phúc, và mong muốn sẽ được tham gia các buổi hiến máu lần sau nữa. Chúng con hi vọng chút dòng máu này sẽ giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần máu ở các bệnh viện.

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho những dự định tốt lành nhen nhóm trong tâm chúng con sẽ được nuôi dưỡng từng ngày và sớm trở thành hiện thực, để mỗi huynh đệ sẽ luôn có nhiều cơ hội được cống hiến cho cuộc đời này.

“Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường bất khuất

Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng kính Phật
Chảy vào cơ thể ai
Thành bình yên đạo đức”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất