Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hàn Quốc: Không khí xuân yêu thương nơi xứ sở kim...

CTN Hàn Quốc: Không khí xuân yêu thương nơi xứ sở kim chi

-

Thêm một mùa xuân mới đến với đất trời, chúng con càng hạnh phúc hơn khi được cùng huynh đệ đón giao thừa, đón Tết Tân Sửu ấm áp bên nhau. Giao thừa năm nay thật đặc biệt, chúng con được cùng nhau lạy Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền, kể cho nhau nghe những kỉ niệm khi còn ở Việt Nam được về Chùa, được gặp Sư Phụ. Không chỉ thế, chúng con được ngồi nghe Sư Phụ thuyết giảng trực tuyến qua kênh Youtube Sen Hồng. Thật ấm áp biết bao…

Dù xa quê hương, chúng con vẫn luôn cảm nhận được hơi ấm tình thương nơi Tổ đình. Sư Phụ tuyên giảng về Tứ Diệu Đế thật cảm động, nhiều giọt nước mắt đã rơi vì xúc động, vì sự ăn năn hối lỗi nơi lòng mình. Sau đó, chúng con được quỳ trước Phật dâng lên những lời nguyện ước nhân giây phút giao thừa thiêng liêng.

Sáng mùng 1 Tết, chúng con cùng nhau đi đảnh lễ, chúc Tết Quý Thầy tại Chùa Bumunsonuon và Chùa Suwonsa. Vâng lời Sư Phụ dạy, đi tới đâu chúng con cũng coi Chùa là Nhà mình và siêng năng phụng sự, tu tập, nhờ vậy mà Quý Thầy Cô đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho huynh đệ chúng con rất nhiều trong quá trình chúng con sinh hoạt tại Chùa.

Thật hạnh phúc khi chúng con được làm con Sư Phụ, có lý tưởng để sống và phụng sự.Dù có ở xa nhưng chúng con luôn cảm nhận được tình thương, sự kỳ vọng mà Sư Phụ dành cho chúng con. Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho Sư Phụ luôn được mạnh khỏe, những lời dạy của Người ngày một lan xa đi mãi vào trái tim của muôn sinh. Xin Phật gia hộ cho Quý Thầy Cô được nhiều sức khỏe, tinh tấn tu hành trung thành tuyệt đối với Sư Phụ, phụ được nhiều việc trên con đường hoằng dương Chánh Pháp. Cầu Phật trên cao luôn soi sáng tâm hồn chúng con để chúng con luôn được nương mình nơi chân Phật, nơi bóng hình Sư Phụ trong cuộc đời này và muôn kiếp về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất