Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Huế: Những niềm vui nhỏ bé

CTN Huế: Những niềm vui nhỏ bé

-

Chiều ngày 20/06/2020, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thừ Thiên Huế chúng con đã có buổi nhặt rác trên bãi biển Thuận An. Chúng con chỉ ước mong bãi biển sạch hơn, đẹp hơn để du khách nước ngoài tới Việt Nam có ấn tượng đẹp về một đất nước Việt Nam văn minh, sạch đẹp. Chúng con cũng sợ rằng những mảnh rác nhựa, những bao nilong,.. có thể theo con sóng thủy triều hay những cơn mưa trôi ra biển và giết chết các loài sinh vật đó, nên đã cùng nhau đi nhặt từng mảnh rác bị rơi trên bãi cát trong khu rừng ven biển.

Sư Phụ đã dạy chúng con biết quý trọng cả những điều bé nhỏ, tầm thường. Người dạy chúng con hiểu hơn về Rác, cách phân loại và xử lý Rác sao cho có lợi cho môi trường nhất. Từng điều nhỏ nhặt, Sư Phụ đã dạy cho chúng con thật nhiều bài học quý giá trong cuộc sống để chúng con có cách ứng xử tốt đối với mọi người chung quanh.

Buổi tối, chúng con đã cùng nhau đi vá những ổ gà trên các con đường tại thành phố Huế. Khi trời đã về khuya, đường phố vắng dần xe là lúc chúng con bắt đầu công việc. Huynh đệ nhiệt tình làm việc mặc những giọt mồ hôi rơi, thấm ướt cả áo. Sau những giây phút miệt mài làm việc, những ổ gà lồi lõm trên đường đã được vá lại một cách phẳng phiu. Chúng con mong mọi người đi lại được an toàn, thuận tiện, không còn phải lo sợ khi bất chợt gặp phải những ổ gà nguy hiểm. Nguyện cho những ai đi qua những đoạn đường đó cũng điều biết đến Phật Pháp để tu tập. Mong mọi người yêu thương nhau và cùng chung nhau góp thêm những niềm vui cho đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất