Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN miền Bắc: Biết ơn những trang sử hào hùng

CTN miền Bắc: Biết ơn những trang sử hào hùng

-

Vào tối thứ năm ngày 22/7/2021 vừa qua, các chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc chúng con đã có buổi tu tập “Tri Ân Anh Hùng Liệt Sỹ” thật ý nghĩa và xúc động.

Buổi tu tập bắt đầu từ 19h30 giờ Việt Nam. Mặc dù chênh lệch múi giờ, nhưng số tài khoản tham dự đã lên tới 450 (bao gồm huynh đệ từ 3 miền Tổ Quốc, các huynh đệ Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Malaysia). Tiếng chuông chùa ngân lên bắt đầu buổi tu tập. Rất lâu rồi huynh đệ chúng con mới được thực hành thời khóa theo chỉ dẫn của Quý Thầy đến từ Tổ Đình Phật Quang thân yêu. Mỗi lời Kinh là những hành trang đạo lý mà chúng con xin ghi nhớ mãi trên con đường tu học và thực hành lời Phật dạy.

Tiếp đến, tất cả huynh đệ cùng nhau thực hành tọa Thiền, dẫu từ muôn nơi xa xôi, nhưng tất cả những trái tim cùng hướng về mảnh đất anh hùng, mà dường như ai ai cũng “lặng ngồi bên nhau, canh khuya lắng sâu, đời có chi đâu”. Những đứa con thơ dại càng thêm yêu biết bao dải đất hình chữ S thân thương này…

Sau đó, chú Lương Minh Trụ – Phó tổng Đạo Tràng Phật Quang khu vực phía Bắc, Chúng trưởng Đạo Tràng Phật Hạnh và huynh đệ Huệ Huy Bình – Phó Tổng Thủ lĩnh CTN miền Bắc, Thủ Lĩnh CTN Hà Nội đã có đôi lời chia sẻ, sách tấn gửi tới huynh đệ chúng con. Ai nấy đều cảm thấy ấm áp khi được nghe những lời chia sẻ chân thành từ tấm lòng của những người đệ tử Phật. Không khí buổi tri ân trở nên sâu lắng hơn với 2 ca khúc “Ai Biết” và “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, các huynh đệ đã làm chúng con không giấu được những giọt nước mắt trước máu xương của những người con trung kiên, vì nước quên mình.

Qua thước phim tư liệu hào hùng, qua những câu chuyện lịch sử vàng son, chúng con hiểu rằng: với tinh thần quật cường, kiên trung, các chiến sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, giữ vững lòng sắt son vì tình yêu quê hương đã thấm sâu vào máu thịt. Đó là anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương – người từng bị CIA cưa chân 6 lần. Đó là 13 chiến sĩ hết lòng vì đồng đội đã nằm lại nơi Rào Trăng xa xôi. Với chúng con, các bác, các anh mãi mãi người chiến sĩ anh hùng, là biểu tượng cho ý chí kiên định, tinh thần bất khuất của một người Việt Nam yêu nước.

Và qua bài Pháp thoại “Biển Đông dậy sóng”, chúng con càng xúc động hơn khi hiểu rằng: để có bình yên ngày hôm nay, nơi đầu sóng ngọn gió gian nan, các chiến sĩ vẫn thầm lặng canh giữ đất trời Tổ quốc. Chúng con mong muốn sẽ là con virus để lây lan điều thiện lành mà Sư Phụ đã dạy bảo tới mọi người, đến muôn nơi.

Thấm thoắt đã 2 tiếng rưỡi trôi qua, chúng con cùng lắng lòng trong bài hát “Khúc tưởng niệm”. Buổi tu tập vô cùng ý nghĩa đã khép lại nhưng mở ra cho mỗi huynh đệ 1 ước mơ: nguyện xin cống hiến, phụng sự cuộc đời mãi về sau. “Có cái chết hóa thành bất tử”, và những sự hy sinh cao cả, bất diệt của thế hệ cha anh đã thành hình, nuôi nấng tâm hồn chúng con những lý tưởng cao đẹp. Nguyện cầu trên Mười Phương Chư Phật từ bi gia hộ cho các chiến sĩ bình an, vững tay súng, chắc tay chèo vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất