Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nhật Bản: Xuân ấm áp bên huynh đệ mến thương

CTN Nhật Bản: Xuân ấm áp bên huynh đệ mến thương

-

Trong tiết trời ấm áp, từng đàn chim én bay về phương nam, trăm hoa đua nở khoe sắc báo hiệu mùa xuân đến. Dù cho chúng con đang sinh sống, học tập và làm việc ở nơi đất khách quê người, nhưng lòng chúng con vẫn luôn háo hức nhớ về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Và đặc biệt là buổi tu tập mừng năm mới của Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Nhật Bản đã diễn ra vào ngày mùng 3 Tết.

Buổi sinh hoạt hôm nay thật đặc biệt, bởi vì lâu lắm rồi không khí ở nhà chung thân thương mới rộn ràng như vậy. Chúng con vô cùng vui mừng vì vừa được đón thêm những huynh đệ mới đến, vừa được gặp lại các huynh đệ đi xa lâu ngày có dịp trở lại. 

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với thời khoá đầy đủ bao gồm Lễ Phật, Tụng Kinh, Tập Khí Công và Ngồi Thiền. 

Nhân đây, huynh đệ chúng con cùng dâng lên Phật lòng tôn kính vô biên cùng những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất cho thế giới, quê hương, đất nước nhân dịp đầu xuân năm mới. Và thật xúc động khi cuối thời khoá, chúng con có cơ hội cùng hoà vang bài hát Quốc ca oai hùng của dân tộc. 

Cuối buổi sinh hoạt, huynh đệ chúng con lại có cơ hội ngồi quây quần bên nhau, dành tặng nhau lời chúc tốt đẹp cùng những chia sẻ về cuộc sống, công việc và học tập của mình. Chúng con rất ấn tượng với những chia sẻ của huynh đệ về các câu chuyện thể hiện tình yêu nước, yêu thương mọi người. 

Có một huynh đệ tuy không biết nhiều Tiếng Nhật, nhưng huynh đệ luôn cố gắng giúp đỡ mọi người ở xưởng làm, làm công việc nặng nhọc hơn và về muộn nhất có thể. Một lần, huynh đệ thấy người quản lý Malaysia bị đau tay, huynh đệ liền đến mát xa cho cô ấy, đồng thời trong thâm tâm cũng cầu Phật gia hộ cho cô mau khỏi. Và thật kỳ diệu là, 2 ngày sau cô báo không còn bị đau tay nữa. Huynh đệ còn dùng Google Translate để giới thiệu về Sư Phụ, về Đạo Phật cho cô, đồng thời hỏi cô có thích Việt Nam không, cô cười rạng rỡ, gật đầu bảo có. 

Một huynh đệ khác lại chia sẻ, Nhật Bản nhìn chung tuy sạch đẹp nhưng đây đó vẫn còn rác, vì thế huynh đệ luôn để ý nhặt rác trên đường mình đi, khu vực gần nhà ga. Nhiều người Nhật tò mò đến hỏi quốc tịch cũng như nguyên do, huynh đệ trả lời rằng: “Tôi là người Việt Nam. Tôi muốn bảo vệ môi trường, làm sạch đẹp những nơi tôi đi qua”. Những người Nhật nghe vậy càng thêm yêu mến Việt Nam và con người Việt Nam hơn.

Những câu chuyện của huynh đệ đã truyền lửa, soi rọi vào tâm chúng con, giúp chúng con có thêm động lực cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc, đồng thời thường xuyên quan sát, để ý giúp đỡ những người xung quanh, bảo vệ môi trường cảnh quan, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chẳng những vậy, chúng con cũng vô cùng hạnh phúc khi được nghe những lời chia sẻ rất chân thành từ những huynh đệ lần đầu đến sinh hoạt.

“Giá như con sớm biết Nhật Bản có một chốn tuyệt vời  giống như một gia đình như thế này thì con đã tham gia từ lâu lắm rồi. Từ nay xin cho phép con được gia nhập Chúng Thanh Niên, được làm đệ tử của Sư Phụ, làm con của Phật!” – một huynh đệ vừa nói vừa nghẹn ngào trong nước mắt, khiến cho không khí lặng đi. Thế rồi một huynh đệ mới khác cũng tiếp lời: “Từ trước tới nay con chỉ biết nhận mà chưa bao giờ biết cho đi. Ngày hôm nay con nhận ra rằng cho đi mới là còn mãi”.

Những huynh đệ tham gia buổi đầu được những lời Kinh thuần Việt dễ hiểu, được hát bài hát của Tổ quốc thân yêu, được nghe những lời chia sẻ và nhận hơi ấm từ mọi người đã làm cảm xúc dâng trào. Sư Phụ, mái Chùa như một gia đình thứ hai của huynh đệ vậy. 

Huynh đệ chúng con có được như ngày hôm nay là do sự gia hộ của chư Phật, sự dạy dỗ của Sư Phụ và được sự giúp đỡ sách tấn của tất cả các huynh đệ trong và ngoài nước. Chúng con xin hứa sẽ không phụ công ơn của Người, và xin được theo Người vô lượng kiếp.

“Đầu xuân mới dâng lên lời nguyện ước

Ánh đạo mầu soi rọi khắp ngàn nơi

Vì có Phật nên cùng nhau cất bước

Muôn nẻo đường luôn rực rỡ xuân tươi”.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất