Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Nguyên: Thắp thêm hy vọng xanh

CTN Thái Nguyên: Thắp thêm hy vọng xanh

-

“Để cho đời bóng mát,
Hãy trồng nhiều cây xanh
Để cuộc sống an lành,
Hãy gieo mầm đạo đức.”

Hưởng ứng phong trào trồng cây, nhặt rác, đắp đường và các hoạt động thiện nguyện khác của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang trên cả nước, vào thứ 7 ngày 21/11/2020, rất đông các cô bác Đạo tràng Phật Nguyên và hơn 30 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên cùng các bạn sinh viên đã có một ngày cuối tuần trồng cây xanh vô cùng ý nghĩa tại Chùa Huống, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Đúng 7h30, huynh đệ chúng con đã có mặt đông đủ trong màu áo xanh của Hội Yêu Rác, chuẩn bị các dụng cụ, một nụ cười rạng rỡ và tinh thần sẵn sàng 300% năng lượng cho công việc.

Có những giọt mồ hôi lấm tấm nhẹ trên trán, nhưng sự nhiệt huyết hòa cùng tình yêu thiên nhiên vẫn cứ rạo rực trong trái tim của mỗi huynh đệ. Vì chúng con biết, còn rất nhiều nơi trên đất nước ta đang cần được phủ xanh bằng chính đôi tay của tất cả mọi người. Được trồng thêm những mầm xanh, chúng con như được thắp thêm hi vọng và ước mơ cho hành tinh này, để từng phút, từng giờ chúng con không sống hoài, sống phí. Đó cũng là một hành động nhỏ tri ân đến mẹ Trái Đất nơi đã ôm ấp, chở che cho con người.

17h30, mặt trời khuất dần phía xa cũng là lúc huynh đệ chúng con đã hoàn thành trồng xong gần 300 cây thông đầy ý nghĩa. Huynh đệ lại quây quần bên nhau, cùng nhau ăn uống nhẹ và trò chuyện. Hoạt động thực sự đã đọng lại trong lòng chúng con nhiều cảm xúc và bài học về ý nghĩa thiết thực của cây xanh, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống và hành tinh. Hoạt động cũng là dịp để chúng con được cùng giao lưu và gắn kết trong tình huynh đệ ấm áp.

Chúng con mong rằng mọi người trên khắp địa cầu này đều yêu quý, bảo vệ môi trường, yêu thích trồng cây để Trái đất này tràn ngập màu xanh và sức sống.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất