Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Buổi sinh hoạt ấm cúng tại chùa Phật Học Xá...

CTN TP.HCM: Buổi sinh hoạt ấm cúng tại chùa Phật Học Xá Lợi

-

Sau gần nửa năm tạm nghỉ sinh hoạt vì dịch Covid-19, ngày 20/5/2020 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM đã được gặp nhau, cùng tham gia buổi tu tập thật hạnh phúc và ấm cúng tại chùa Phật Học Xá Lợi (Quận 3).

Thời khóa bắt đầu với tiếng chuông ngân vang, Quý Thầy Cô cùng đại chúng trang nghiêm hướng về Phật đài. Chúng con được quỳ dưới chân Đức Phật tụng những lời kinh thiêng như nhắc nhở chúng con rằng cần cố gắng huân tập đạo đức, tinh tấn hơn nữa.

Cũng đã lâu chúng con chưa được ngồi thiền cùng đại chúng đông người như vậy. Tuy đau chân, tuy vất vả nhưng chúng con rất yên tâm khi có Quý Thầy Cô và huynh đệ kề bên. Tiếp đó, chúng con được nghe những lời chia sẻ gần gũi của Quý Thầy Cô – đây là hành trang đáng quý cho chúng con trên đường đời và đường Đạo.

Quý Thầy Cô nhắn nhủ rằng trong cuộc đời có rất nhiều điều đáng quý, nhưng đáng quý nhất là khi chúng ta gặp được Chánh Pháp của Đức Phật, đó là điều may mắn nhất. Thứ hai là gặp được vị Thầy sáng suốt dẫn dắt, thứ ba là xác định lý tưởng cao đẹp, con đường đi vững chắc, và cuối cùng là có môi trường để thực hành Chánh Pháp. Cuối lời, Quý Thầy Cô còn dặn dò thêm huynh đệ phải tự mình hun đúc, trau dồi, thực hành công phu tu tập mãi từng ngày, từng giờ, không được giải đãi. Trong quá trình tu tập sẽ không tránh khỏi khó khăn trắc trở, thì hãy nhớ đó là chất liệu để mình tu tập vươn lên, để tất cả chúng ta cùng phụ với Sư Phụ xây dựng Phật Pháp hưng long.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí vui tươi, nhẹ nhàng. Hòa mình trong dòng người ra về, trong những nụ cười và lời chào thân ái. Niềm hạnh phúc trong chúng con khó có thể diễn tả bằng lời.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất