Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Buổi tu tập hàng tuần với bài đạo lý quý...

CTN TP.HCM: Buổi tu tập hàng tuần với bài đạo lý quý báu “Tứ Niệm Xứ 3”

-

Vâng lời Sư Phụ dạy về việc học tập và ứng dụng đạo lý quý giá từ bài “Tứ Niệm Xứ 3”, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP.HCM chúng con đã triển khai chương trình sinh hoạt online vào thứ 5 hàng tuần với hình thức hoàn toàn mới: Huynh đệ sẽ cùng nhau nghe Pháp, ghi chép lại các nội dung quan trọng, sau đó sẽ cùng nhau nhắc lại những điều cốt lõi trong bài giảng. Với cách triển khai trên, huynh đệ chúng con vừa sách tấn nhau tu tập, vừa là cầu nối gắn kết huynh đệ trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid.

Trong tất cả các bài giảng về Thiền học, “Tứ Niệm Xứ 3” là một bài Pháp rất quan trọng. Những kiến thức quý giá từ bài giảng đã mở ra cánh cửa cho hàng đệ tử chúng con có sự nhìn nhận, đánh giá đúng căn cơ của bản thân, qua đó có cách dụng công tu tập cho phù hợp. Đồng thời là một hành trang quý báu cho chúng con trong việc thực hiện lời dạy của Sư Phụ về trách nhiệm Hoằng Pháp sau này.

Đặc biệt, trong buổi tu tập ngày 11/11/2021 vừa qua, huynh đệ chúng con còn có buổi tập hát đầu tiên về ca khúc “Đại Việt Oai Hùng” trước khi vào thời khóa sinh hoạt. Bài hát không chỉ khơi gợi cho chúng con niềm tự hào về một trang sử hào hùng của dân tộc mà còn hun đúc tinh thần yêu nước trong lòng mỗi huynh đệ. Qua đó, chúng con càng thấm thía hơn những lời dạy của Sư Phụ về trách nhiệm của một người Phật tử phải luôn trọn vẹn song hành giữa việc tu tập và phụng sự để mang lại nhiều lợi ích cho mọi người.

Tuy chỉ gặp mặt nhau qua màn ảnh nhỏ, nhưng chính nhờ tinh thần huynh đệ luôn cùng hướng về một nơi, các buổi sinh hoạt đã diễn ra rất gần gũi và ấm áp. Xin nguyện trên Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho huynh đệ chúng con hiểu đúng và thực hành đúng những đạo lý Phật dạy, Sư Phụ dạy để mỗi người là một người chiến sĩ kiên cường cùng nhau bảo vệ và phát triển Chánh Pháp đến khắp muôn nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất