Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Mang giọt hồng đến với đồng bào thân yêu

CTN TP.HCM: Mang giọt hồng đến với đồng bào thân yêu

-

Với tinh thần “chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”, vừa qua chủ nhật ngày 20/6/2021, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã có cơ hội tham gia hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện tại nhà thờ Hàng Xanh được tổ chức bởi UBND Quận Bình Thạnh kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ thành phố. Thật vinh dự cho huynh đệ chúng con khi đây là lần thứ 4 được tham gia cùng chính quyền trong hoạt động ý nghĩa này.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, TP. HCM là một trong những tâm dịch của cả nước, lượng máu cần để chữa trị là rất nhiều. Khi thông tin chương trình hiến máu được share rộng rãi trên mạng xã hội, đã có rất nhiều bạn trẻ, người dân trên địa bàn quận nhiệt tình đăng ký tham gia với con số hơn 100 người. Chúng con cảm thấy rất xúc động khi chứng kiến tấm lòng yêu thương, đoàn kết của người dân Việt Nam và càng thấm thía hơn những lời dạy của Sư Phụ về lòng từ bi, phụng sự, cống hiến cho cuộc đời.

Đặc biệt, trong xuyên suốt chương trình, Ban tổ chức cùng các bạn thanh niên, tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ rất tốt các công tác phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho mọi người xung quanh như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ngồi cách xa nhau, đo nhiệt độ,…

Với hơn 100 đơn vị máu được cho đi, chương trình đã được chính quyền thành phố đánh giá đã diễn ra khá thành công. Hi vọng với những tấm lòng của mọi người, ai ai cũng sẽ được khỏe mạnh để học tập, làm việc, phục vụ cho Tổ quốc.  Mong rằng Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng đại dịch.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất