Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Treo tranh nhân quả học đường tại trường THCS Nguyễn...

CTN TP.HCM: Treo tranh nhân quả học đường tại trường THCS Nguyễn Việt Hồng

-

“Tin nhân quả con tìm hạnh phúc
Cho mọi người, không phải cho con
Tâm vị tha vun bồi từng lúc
Để cho đời thơm ngọn chồi non.”

Với mong muốn mang lại những giá trị đạo đức sâu sắc, lan tỏa niềm tin Nhân Quả và hướng thiện tâm hồn đến mọi người, đặc biệt là giúp trẻ hiểu và tin Nhân Quả mà không làm điều xấu, điều ác, thích làm điều thiện, vừa qua, vào ngày 07 – 08/07/2020, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM chúng con may mắn có đủ duyên lành được sự cho phép của Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Nguyễn Trực và trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng (huyện Nhà Bè, TP. HCM) treo tranh Nhân Quả học đường tại đây.

Bằng những câu chuyện gần gũi xoay quanh các chủ đề về trường lớp, gia đình… kèm theo là hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, chân thực, tranh Nhân quả học đường đã nhanh chóng được các em học sinh nơi đây đón nhận. Từ xa, khi nhìn thấy tranh, các em đã không khỏi tò mò mà chạy ùa thật nhanh đến, chen nhau đến gần ngắm nhìn từng tranh say sưa. Các em nhỏ thì đưa tay sờ lên tranh đọc thành từng chữ chậm rãi; các em lớn thì đọc to cho các bạn của mình nghe thấy, đến đoạn bất ngờ thì lại vui thích reo lên, cũng có em khi xem xong còn rủ thêm các bạn của mình cùng chạy đến. Không khí yên bình tại nơi đây như được khuấy động bởi tiếng cười rộn rã, niềm vui thích, hân hoan của các em học sinh.

Điều đặc biệt là Ban Giám Hiệu Nhà trường khi nhận tranh cũng rất hoan hỷ vui vẻ, Thầy Cô đứng xem suy tư cũng khá lâu và mỉm cười gật đầu đồng ý…

Bên cạnh việc giáo dục đạo đức cho học sinh tại trường, tranh Nhân Quả học đường còn là phương tiện giúp cho phụ huynh giáo dục con em mình về mặt đạo đức, nếp sống, cách ứng xử với thầy cô, bạn bè làm cho các em có suy nghĩ đúng đắn, dần hoàn thiện đạo đức và tin hiểu về Luật Nhân Quả. Từ đó, các em biết nhìn nhận, suy nghĩ lại hành động của mình phù hợp hơn.

Chúng con cũng xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến với Ban Giám Hiệu cùng toàn thể Cán bộ, nhân viên, giáo viên Nhà Trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho chúng con có cơ hội được treo tranh Nhân Quả học đường tại nơi đây, được góp phần mang đạo đức lan tỏa đến khắp nơi, mang Nhân quả đến với mọi người, gieo rắc vào tâm hồn của các em học sinh những giá trị ý nghĩa tốt đẹp.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất