Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM và CTN Tây Ninh: Thăm người già neo đơn

CTN TP.HCM và CTN Tây Ninh: Thăm người già neo đơn

-

Thế giới đang đi dần vào tình trạng khủng hoảng “Người già cô đơn”. Chúng con thật may mắn khi được Sư Phụ chỉ dạy phải thực hành công đức thăm hỏi người già neo đơn giống như phóng sinh, đắp đường vậy. Nhân dịp chào đón năm mới Nhâm Dần, vào ngày 23/01/2022 vừa qua, Đoàn Phường và Hội Chữ Thập Đỏ các quận đã kết hợp cùng Chúng thanh niên TP. HCM và Tây Ninh tổ chức buổi thăm hỏi các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gần các điểm sinh hoạt.

Chúng con gồm 44 huynh đệ, được chia thành từng nhóm nhỏ đến thăm hỏi, trao tặng 51 phần quà cho người già neo đơn, người cao tuổi, hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại khu vực Quận 7, Quận 10, Quận 12, Quận Tân Bình – TP. HCM và huyện Trảng Bàng – tỉnh Tây Ninh. Nhân dịp này, chúng con cũng gửi tặng những phần quà Tết cho một số chùa trong cùng địa bàn.

Buổi đi thăm các cụ đã mang lại cho huynh đệ chúng con nhiều bài học vô cùng quý giá. Với mỗi câu chuyện mà các cụ kể là về bao thăng trầm trong cuộc đời, có khi đơn giản là tần tảo bán buôn, chăm lo cho gia đình, có khi là tấm gương sáng ngời về tinh thần xông pha của người nữ binh vận một thời. Cùng với những nụ cười in hằn vết chân chim hòa trong câu chuyện rất chân thật, được kể bằng giọng nói run run khiến chúng con không sao cầm lòng được.

Cũng trong chuyến đi này, chúng con hay tin rằng một số cụ mà huynh đệ từng đi thăm trước đó vừa qua đời vì dịch bệnh Covid. Qua đó, chúng con càng thấy thấm thía sự vô thường, vừa xót xa, nhưng cũng vừa là động lực để huynh đệ cố gắng quan tâm nhiều hơn đến những người già trong xã hội.

Đặc biệt, tại quận 7 có thêm sự tham gia của các em học sinh trường quốc tế Việt – Hà Lan. Đây sẽ là một duyên lành cho các em khi lần đầu có mặt trong một hoạt động thực tế ý nghĩa như vậy. Gương mặt các em hiện rõ niềm vui và hạnh phúc, hi vọng buổi ngày hôm nay sẽ gieo được vào lòng các em lòng kính trọng, tình thương yêu với những người lớn tuổi.

Kết thúc buổi Phật sự ngắn ngủi, nhưng đọng lại trong chúng con rất nhiều cảm xúc. Qua đó, chúng con thêm hiểu và cảm thông hơn với những khó khăn mà tuổi già phải chịu đựng trong cuộc sống này. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả huynh đệ chúng con luôn tinh cần tu tập, siêng năng tạo phước từng phút, từng giây để tuổi trẻ không bị lãng phí, góp phần thắp lên tình thương và lan tỏa Phật Pháp đến cho nhiều người để đền đáp công ơn Sư Phụ kính yêu đã dạy bảo.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất