Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Vẽ tranh tường cổ động bảo vệ môi trường

CTN TP.HCM: Vẽ tranh tường cổ động bảo vệ môi trường

-

Hưởng ứng phong trào thi đua “200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp”, các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động thực hiện “Điểm xanh, sạch, đẹp”. Quận Bình Thạnh có 13 phường, với 17 điểm thực hiện cải tạo các mảng tường trong khu vực với mục đích tuyên truyền ý thức người dân, ngăn chặn việc xả rác bừa bãi.

Sáng chủ nhật ngày 20/9/2020 vừa qua, các huynh đệ chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM được cùng vẽ tranh tường với các bác cựu chiến binh, các bác chính quyền địa phương cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại hẻm 22 Huỳnh Đình Hai, P. 24, quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó, người dân sống trong khu vực phường 24 cũng nhiệt tình hưởng ứng phong trào này với mong ước xây dựng một thành phố văn minh, đáng sống.

Bức tranh thể hiện nội dung mọi người cùng nhau quét dọn rác trong khung cảnh có cây cối xanh tươi. Các bức tường xung quanh khu vực này cũng được khoác lên tấm áo mới, với thông điệp bảo vệ môi trường. Những hình ảnh sinh động, thiết thực như thế này sẽ tạo thêm mảng xanh, mỹ quan cho đường phố, cũng như tác động rất lớn đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Hoạt động này đã góp phần thực hiện chủ trương: Chính quyền và người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị có chất lượng sống tốt và ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Mong rằng, những bức tranh ý nghĩa này sẽ giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để cuộc sống trên Trái Đất ngày càng tươi đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất