Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Trà Vinh: Cùng lan tỏa thông điệp tình người trong mùa...

CTN Trà Vinh: Cùng lan tỏa thông điệp tình người trong mùa dịch

-

Nhân mùa Phật Đản và vâng lời Sư Phụ dạy, huynh đệ chúng con cùng nhau tìm một việc gì đó có ích, vừa sức mình là món quà ý nghĩa kính mừng Đại lễ Phật Đản.

Sáng 16/5/2021, hơn 30 huynh đệ đang sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh Ngọc Quang thuộc Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Trà Vinh đã phối hợp cùng các giảng viên, sinh viên, các viên chức đang công tác, học tập tại Trà Vinh cùng nhau tặng bánh mì chay, nước suối và khẩu trang cho bà con lao động khó khăn trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Hoạt động phục vụ cộng đồng ý nghĩa và an toàn trong mùa dịch này được phối hợp tổ chức kỹ lưỡng, chu đáo bởi CLB tiếng Anh Ngọc Quang, CLB Kỹ năng sống thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và các giảng viên, sinh viên Khoa ngoại ngữ, Khoa Kỹ Thuật – Công Nghệ trường Đại học Trà Vinh.

Để tuân thủ quy định an toàn trong phòng chống dịch, tất cả các thành viên tham gia đều bắt buộc khai báo y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách trong suốt quá trình tham gia phát bánh mì, nước suối và khẩu trang cho bà con lao động.  Hơn 50 thành viên được chia thành 8 đội phân công làm việc rải đều trên các tuyến đường chính của TP. Trà Vinh và xung quanh Khu 1, Đại học Trà Vinh. Mỗi tuyến đường có 6 đội thành viên chia nhau phát bánh, nước và khẩu trang cho bà con.

Hơn 500  phần quà gồm bánh mì chay, nước suối và khẩu trang cho bà con khó khăn, cô, chú xe ôm, bán vé số, cô chú công nhân vệ sinh đang làm việc trên địa bàn Thành phố Trà Vinh và bệnh viện Đại học Trà Vinh.

Người nhận quà ngạc nhiên, thấy ấm lòng vì biết mình được quan tâm, quý trọng. Người trao quà thấy an vui vì biết mình sống có ích cho cuộc đời. Hi vọng những chương trình hành động vì cộng đồng đơn giản, tuân thủ quy định phòng chống dịch và ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp tình người trong đại dịch Covid-19.

Chúng con xin tri ân Sư Phụ, Sư Cô Thích Nữ Liên Hoàng, Quý Thầy Cô, các huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang,  quý mạnh thường quân, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã tạo điều kiện, hỗ trợ chúng con tổ chức những hoạt động ý nghĩa để mang lại những niềm vui, hy vọng và lý tưởng sống cho người Việt Nam.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất