Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangVĩnh Phúc: Buổi nhặt rác ý nghĩa của Chúng Thanh niên

Vĩnh Phúc: Buổi nhặt rác ý nghĩa của Chúng Thanh niên

-

Nối tiếp phong trào “Người Việt Nam không xả rác”, sáng thứ bảy ngày 23/11/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Vĩnh Phúc đã có buổi nhặt rác đầy ý nghĩa tại khu vực Xuân Hoà và xung quanh Chùa Tiên (TP. Phúc Yên – Vĩnh Phúc) với sự tham gia của gần 30 huynh đệ.

Đúng 8 giờ sáng, tất cả đã sẵn sàng cho buổi nhặt rác cuối tuần đầy ý nghĩa. Các bạn thanh niên âm thầm cúi xuống nhặt từng mảnh rác với mong muốn môi trường xung quanh xanh, sạch, đẹp hơn như tâm nguyện bấy lâu nay mà Sư Phụ dạy. Từng giọt mồ hôi rơi nhưng huynh đệ đều thấy hạnh phúc vì được góp chút sức nhỏ bé của mình vì lợi ích chung của cộng đồng.

Kết thúc buổi nhặt rác, chúng con cùng nhau về chùa Tiên sinh hoạt và quây quần bên nhau kể cho nhau nghe những câu chuyện trong cuộc sống cũng như đi tu tập. Chúng con đã từng nghĩ rằng khi đi học Đại học là chỉ có học mà thôi, nhưng nhờ gặp được Sư Phụ mà chúng con nhận ra được những giá trị sống chân thật, gần gũi rất nhỏ bé xung quanh mình. Để từ đó chúng con biết mở lòng mình ra tập sống yêu thương mọi thứ xung quanh mình.

Cầu nguyện cho tất cả mọi người trên hành tinh này đều có được niềm hạnh phúc, sự may mắn như chúng con đang có được. Mong rằng Trái Đất này sẽ là một ngôi nhà chung cho muôn loài cùng nhau chung sống trong tinh thần đại đồng, đoàn kết và thương yêu nhau như lời Sư Phụ dạy.

Tổ truyền thông.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động thiết thực này: 

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất