Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTin tức Phật QuangCuộc hội ngộ ấm áp và thiêng liêng của 8 vị Sư...

Cuộc hội ngộ ấm áp và thiêng liêng của 8 vị Sư Bác, Sư Thúc tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Vào tối ngày 07/11/2023, cuộc hội ngộ ấm áp, cảm động và thiêng liêng của 8 vị Sư Bác, Sư Thúc khả kính đã diễn ra nơi mái già lam Thiền Tôn Phật Quang. Thật là một diễm phúc lớn lao khi Quý Sư Bác, Sư Thúc đã quang lâm về nơi núi rừng hoang sơ này, vì tình linh sơn pháp lữ với Sư Phụ Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang và vì lòng thương tưởng đến các sư cháu – những hậu bối đang xây dựng trong tâm hồn lý tưởng tu hành cao đẹp.

Chúng con vinh dự thành kính đảnh lễ cung đón Quý Sư Bác, Sư Thúc tiền bối:
1. Sư Bác Hòa Thượng Thích Viên Giác – Cố vấn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. HCM, Trụ trì chùa Từ Tân;
2. Sư Bác Hòa Thượng Thích Thông Tạng – Cố vấn giáo thọ Hội Thiền học Việt Nam tại hải ngoại;
3. Sư Bác Hòa Thượng Thích Thông Pháp – Trụ trì Chùa Vân Thanh, TP. HCM;
4. Sư Bác Hòa Thượng Thích Thông Luận – Nguyên Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đất Đỏ, tỉnh BRVT, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu;
5. Sư Bác Hòa Thượng Thích Thông Nguyên;
6. Sư Thúc Thượng tọa Thích Huệ Thông – Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN huyện Long Thành, Đồng Nai; Trụ trì Chùa Thanh Nguyên;
7. Sư Thúc Thượng tọa Thích Chơn Chánh – Trụ trì Thiền Thất Nhật Quang, tỉnh Đồng Nai;
8. Sư Thúc Thượng tọa Thích Thông Ngộ – Trụ trì Thiền Thất Thanh Lương, Long Hải;
Cùng đông đảo Chư Tăng Ni và Quý cư sĩ Phật tử tại Thiền Tôn Phật Quang.

Thật vô cùng hạnh phúc và xúc động khi đại chúng được tận mắt diện kiến dung nghi mô phạm rực rỡ của Quý Sư Bác, Sư Thúc. Đạo tình giữa Quý Sư Bác, Sư Thúc và Sư Phụ luôn son sắt, thủy chung còn hơn máu mủ ruột thịt. Đạo tình keo sơn bền chặt này đã được thử thách, được kiểm chứng bởi thời gian và bởi vô vàn khó khăn chướng ngại. Dù ở nơi nào, dù trong hoàn cảnh nào, tình nghĩa linh sơn cốt nhục thiêng liêng ấy vẫn luôn đong đầy chưa bao giờ phai nhạt. Quý Sư Bác, Sư Thúc không những là huynh đệ khả kính, mà còn là những hảo hữu tri kỉ, đã luôn ủng hộ, trợ duyên Sư Phụ trên mọi nẻo đường hoằng hóa độ sinh.

Trong tiết trời se lạnh giữa đêm sương nơi thung lũng, trong tình Pháp lữ thiêng liêng thật đầm ấm, Quý Sư Bác, Sư Thúc đã có những lời dạy bảo, ủi an sách tấn vô cùng quý giá gửi đến toàn thể hội chúng. Mỗi vị đều toát lên một đạo phong vững chãi, một trái tim tràn đầy lòng từ bi, một khối óc trí tuệ, một tinh thần dũng mãnh tinh tấn, một ước mơ cao vời về lý tưởng giáo hóa chúng sinh, một niềm trăn trở về tiền đồ của đạo pháp. Tâm hồn bao la ấy khiến cho từng lời của Quý Sư Bác, Sư Thúc đều là giọt nước cam lồ tưới mát, đã làm hoan hỷ và tăng thêm đạo tâm cho hội chúng.

Sự quang lâm quý báu của Quý Sư Bác, Sư Thúc ngày hôm nay chính là niềm khích lệ lớn lao cho đại chúng trên bước đường tu học, là nguồn sáng tâm linh soi đường dẫn lối trên đạo lộ giải thoát ngập tràn hạnh phúc.

Xin nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia hộ cho Quý Sư Bác, Sư Thúc pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi là ngọn đuốc trí tuệ soi sáng cho chúng con trên bước đường tu học giải thoát. Huynh đệ chúng con xin hứa sẽ tinh tấn tu hành, sẽ kề vai sát cánh nương theo đức hạnh và tình nghĩa của Quý Sư Bác, Sư Thúc và Sư Phụ suốt đời này tới vô lượng kiếp về sau, luôn kiên cường vượt qua những trở ngại, gian nan trên con đường hoằng hóa độ sinh để giữ gìn Phật pháp mãi trường tồn trên khắp thế gian này.


Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất