Đà Nẵng: Kỷ niệm ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ

66

“Vui thay Đức Phật ra đời
Từ đây trần thế rạng ngời tình thương
Vui thay giáo pháp ngát hương
Từ đây nhân loại bốn phương an lành”

Mùa Phật đản lại về, hàng triệu trái tim người con Phật khắp nơi, cùng hòa chung một nhịp đập, hân hoan kỷ niệm ngày đản sanh của Đấng Từ phụ. Trong không khí đó, vào chiều 16/5/2019, chùa Hòa Tiên – Đà Nẵng long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – DL 2019 dưới sự chứng minh của quý Ni Sư, cùng với sự tham dự của hơn 160 huynh đệ Đạo Tràng Phật Đà, CTN PTPQ Đà Nẵng, và Phật tử, sinh viên, học sinh các nơi.

Hướng về ngày Phật Đản, toàn thể Ni chúng, Phật tử được lắng lòng trong không khí trang nghiêm thiêng liêng với các nghi thức: lễ Phật, tụng sám Phật Đản, dâng hoa, cúng thí thực và phóng sinh. Hạnh phúc thay khi lời kinh của đại chúng thanh thoát dưới sự dẫn dắt của quý Sư Cô trụ trì. Lời kinh khắc ghi vào tâm trí, đi vào lòng người khơi dậy lên trong chúng con lòng tôn kính Phật tha thiết.

Sau những lời kinh thiêng liêng chúng con lại được lắng lòng nghe những lời Pháp nhũ, dặn dò của Ni sư trụ trì. Để từ đó, chúng con hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản, tiếp thêm cho chúng con năng lượng để vững vàng trên bước đường tu tập và phụng sự.

Cuối cùng chúng con được dâng lên Phật những đoá hoa tươi đẹp cùng những lời nguyện cầu cao cả thể hiện lòng tri ân của chúng con đối với Người. Từng đoá hoa cúng dường lên Phật là lòng biết ơn với sự xuất hiện phi thường của Người. Từ đó, Người đã xóa tan mọi vọng chấp, si mê cho vô số chúng sinh, để lại cho đời hương hoa giải thoát, rồi hương thơm ấy mãi lan xa…

Thời gian dần trôi qua, chương trình đại lễ khép lại nhưng nhiều cảm xúc còn đọng lại trong chúng con. Thật may mắn biết bao khi mỗi mùa Đại lễ về, chúng con lại được về đây, cùng cảm nhận, cùng sẻ chia những tình thương ấm áp ấy. Niềm tin trong chúng con càng mạnh mẽ hơn trên con đường mà Đức Phật đã đi, con đường mà Sư Phụ đang dìu dắt và chúng con nguyện cho tất cả mọi người đều sẽ đặt chân lên và bước đi mãi trên con đường cao cả và thiêng liêng này.

Chúng con sẽ góp vào hành trang của mình thêm thật nhiều đạo lý, và thực hành thật nhiều những lời Phật dạy, mong ước cuộc sống này sẽ tràn ngập yêu thương, có thêm nhiều môi trường đạo tốt đẹp để tu dưỡng đạo đức, cùng dìu dắt nhau trên đạo lộ hướng về mục tiêu Vô ngã…
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: