Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Đạo tràng Phật Hào: Chủ nhật ngày trở về

Đạo tràng Phật Hào: Chủ nhật ngày trở về

-

Sau bao ngày chờ mong, ngày 11/4/2021 vừa qua, buổi sinh hoạt Đạo tràng hàng tháng cũng đã diễn ra tại chùa Phước Hội (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Giữa tiết trời ấm áp, từng tia nắng rọi qua các khe lá như hòa chung với từng bước chân, từng nụ cười ánh mắt của cô chú huynh đệ tạo nên một không khí thật hạnh phúc, ấm áp tình đạo. Các công tác được các huynh đệ chuẩn bị từ rất sớm.

Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, từng lời kinh vang lên vô cùng thiêng liêng xúc động, đặc biệt là bài kinh “Tứ Niệm Xứ” được viết thuần Việt, ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ. Những lời kinh như nhắc nhở chỉ bảo cho chúng con từng bước đi cặn kẽ, kỹ lưỡng trong công phu tu hành, làm dâng lên niềm xúc động khôn cùng trong lòng hơn 185 huynh đệ chúng con.

Tiếp đến là thời khóa ngồi thiền, cô bác, huynh đệ được chia ra 2 khu vực, khu vực mới dành cho những huynh đệ lần đầu đến với đạo được Quý Thầy hướng dẫn chi tiết hơn từ những bước căn bản ban đầu, từ tư thế ngồi, cách dụng công…

“Xin cho con không phụ lòng Thầy Tổ

Để giữ gìn nguồn duyên phước lâu dài

Đường tu hành còn muôn vàn gian khổ

Lòng trung kiên xin ghi khắc muôn đời.”

Tu thiền thì vô cùng gian khó nhưng có lẽ vì những lời nhắc này mà tất cả cô bác  huynh đệ cũng đã cố gắng hơn trong thời khóa ngồi thiền mặc dù lưng mỏi, chân đau.

Kết thúc thời thiền, huynh đệ được lắng lòng trong những lời chia sẻ đạo lý từ Quý Thầy. Từ những câu hỏi dẫn dắt xung quanh vấn đề khổ trong Tứ Diệu Đế, Quý Thầy đã giải thích và đưa ra những sự khó khăn khi tu hành như:

  • Không biết lỗi, không nhận ra lỗi của mình
  • Biết lỗi mà không sửa được
  • Biết lỗi sửa được rồi mà tái phạm lại
  • Không phát khởi được lý tưởng giác ngộ
  • Thiền định.

Bằng cả tấm lòng và xuất phát từ đời sống tu hành trong Tổ đình, Quý Thầy đã giúp chúng con nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mình với Đạo Pháp, và thêm lớn hơn lý tưởng tu dưỡng, hoàn thiện đạo đức của bản thân. Và điều tuyệt vời hơn cả là dần dần nhỏ lại cái bản ngã bằng vô số những điều thiện lành trong cuộc sống.

Tới buổi chiều sau thời khóa ngồi thiền, tất cả huynh đệ được Quý Thầy hướng dẫn một số động tác khí công nhẹ nhàng và một số động tác bổ trợ sức khỏe của môn phái Phật Quang Quyền.

Ngày Chủ nhật của chúng con khép lại trong nụ cười hạnh phúc, trong ánh mắt có phần tiếc nuối vì thấy sao thời gian trôi nhanh thế. Mong rằng, tất cả huynh đệ khắp nơi luôn tinh tấn tu tập và làm được thật nhiều công đức lành cúng dường lên Đức Thế Tôn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất