Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Hào và CTN Biên Hòa: Tri ân các...

Đạo tràng Phật Hào và CTN Biên Hòa: Tri ân các anh hùng liệt sĩ

-

Chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm, đất nước được hòa bình thống nhất, ký ức hào hùng chói lọi về những chiến công oanh liệt của các anh chỉ còn là những thước phim lịch sử nhưng sẽ mãi đọng lại trong lòng tất cả chúng con.

Để tưởng nhớ và tri ân các anh vì sự hi sinh cao cả cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, sáng chủ nhật ngày 06/12/2020, Đạo tràng Phật Hào và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Biên Hòa chúng con đã cùng nhau tổ chức buổi lễ dâng hương, tưởng niệm cúng Cầu Siêu các Anh Hùng Liệt Sỹ tại Nghĩa trang Vĩnh Cửu, Nghĩa trang Cán Bộ Cấp Cao và Nghĩa trang TP. Biên Hòa.

Đúng 7h00 sáng trong không khí trang nghiêm, bài hát Tổ quốc Việt Nam vang lên tràn đầy cảm xúc tại nghĩa trang Vĩnh Cửu. Những giọt nước mắt đã rơi theo bài cảm niệm, từng lời Kinh hòa vào không khí đất trời linh thiêng xúc động. Đây cũng là lòng biết ơn mà chúng con kính dâng lên các anh lòng biết ơn sâu sắc.

Sau đó, Quý Thầy, cô bác và huynh đệ di chuyển đến Nghĩa trang liệt sĩ thành TP. Biên Hòa và Nghĩa trang Cán Bộ Cấp Cao làm lễ cầu siêu. Khói hương trầm nghi ngút hòa vào từng lời Kinh linh thiêng, lòng người lắng đọng, dịu êm làm xua tan đi cái nóng cháy da thịt của đất trời.

Buổi lễ dâng hương cúng cầu siêu tại ba địa điểm đã kết thúc, để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc khó quên. Buổi lễ làm gợi lên trong chúng con được nhớ về những năm tháng đất nước đi qua bom đạn và máu xương biết bao người mãi nằm sâu dưới lòng đất để đổi lấy hòa bình cho chúng con ngày hôm nay. Xin cúi đầu cảm tạ tình đồng bào sắt son của cha anh.

“Nguyện trên cao dìu dắt anh nghìn sau
Xa rời thương đau về với muôn vì sao.”

Chúng con xin tri ân quý Thầy đã chứng minh và dẫn dắt để buổi lễ được thành công viên mãn, cảm ơn cô chú và huynh đệ đã đóng góp tấm lòng chân thành làm cho buổi lễ thêm trang nghiêm và linh thiêng.

Nguyện cho thế hệ trẻ chúng con sẽ cùng nhau tu dưỡng đạo đức, siêng làm các việc thiện để chung tay xây dựng đất nước ngày càng văn minh, tiến bộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất