Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Hành động nhỏ -...

Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn

-

 Ô nhiễm môi trường đang thực sự là vấn đề lớn của cả nhân loại ngày nay. Những dấu hiệu của biến đổi khí hậu và hậu quả của nó đã và đang đe dọa đến hệ sinh thái và môi trường sống chung của cả nhân loại. Vâng lời Sư Phụ dạy, sáng 14/03/2021, Đạo tràng Phật Thái cùng Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thái Bình tổ chức trồng cây và nhặt rác xung quanh Chùa Đồng, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình – nơi chúng con được nương tựa tu tập.

Buổi trồng cây, nhặt rác có sự tham gia của hơn 40 cô bác, huynh đệ và đặc biệt có sự tham gia của Quý Thầy chùa Đồng, 14 huynh đệ đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nam Định và các em nhỏ xung quanh chùa.

Từ 7h30 sáng, chúng con đã có mặt để phân chia công việc và bắt đầu trồng cây. Người đào hố, người trồng cây, người đóng cọc, người tưới nước,… Chỉ trong thời gian ngắn, 160 cây phi lao đã được trồng xong. Sau đó, chúng con chia nhau đi vào các ngõ trong làng, khu vực xung quanh chùa để nhặt rác.

Từng túi rác đã được chúng con gom lại ngay ngắn, gọn gàng thành những bao lớn nhỏ đáng yêu. Tất cả mọi người đều vui vẻ và hạnh phúc khi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự văn minh, tươi đẹp của quê hương.

Nhìn lại những hàng cây đang chờ lớn lên và con đường được dọn dẹp sạch sẽ khang trang mà lòng chúng con cảm thấy đầy hy vọng và niềm vui thật nhẹ nhàng.

Với màu áo xanh “Trồng cây bảo vệ địa cầu” và “ Người Việt Nam không xả rác” thật ý nghĩa, thật đẹp mang thông điệp lớn cho mọi người bảo vệ môi trường. Đó là buổi chủ nhật cuối tuần thật ý nghĩa mà mỗi huynh đệ chúng con xin góp vào niềm vui chung của đất nước nhân dịp đầu xuân năm mới.

“Đắp đường, nhặt rác, trồng cây

Ba công đức ấy mỗi ngày chớ quên.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất