Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa tặng sách đạo đức...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa tặng sách đạo đức và nhân quả tại trại giam Thanh Lâm

-

Sáng thứ 7 (13/05/2023) vừa qua, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã có buổi trao tặng 70 đầu sách tiếp nhận thư viện cho Ban lãnh đạo trại giam Cục C10 – Trại giam Thanh Lâm (thôn Thăng Bình, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) với kinh phí 5.120.000 đồng.

Tại buổi trao tặng sách, cô Khánh Như Hạnh – Chúng phó Đạo tràng Phật Thanh đã giới thiệu về Sư Phụ Thượng tọa Thích Chân Quang –  Giảng Sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang và ý nghĩa của việc trao tặng sách đạo đức cho trại giam.

Theo cô Khánh Như Hạnh, trong rất nhiều bài giảng của mình, TT. TS. Thích Chân Quang đặc biệt dành sự quan tâm đến đối tượng là những phạm nhân do vi pham pháp luật bị giam giữ trong các trại giam. Thượng Tọa mong muốn các phạm nhân biết đến luật nhân quả, biết đến thiền định để biến thời gian bị giam giữ thành cơ hội chuyển hóa được nội tâm thông qua những cuốn sách như: Luận về Nhân quả, Tâm lý đạo đức, Chấp nhận số phận, Thay đổi số phận…

Đáp lời cô Khánh Như Hạnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Thuận – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám thị trại giam Thanh Lâm gửi lời cảm ơn đến Đạo tràng, Chúng thanh niên đã quan tâm, tặng sách cho trại giam. Ông cũng chia sẻ, trại giam có gần 5.000 phạm nhân, được chia thành 6 phân trại. Các phân trại nằm rải rác cách xa nhau. Theo các số liệu trước đây, 2/3 số phạm nhân trong trại không phải phạm tội lần đầu. Qua đó, chúng ta càng thấy rằng việc cảm hóa, thay đổi nhận thức của con người là không hề đơn giản và cần sự hỗ trợ của gia đình, các tổ chức xã hội.

Ông Thuận cũng nói thêm, văn hóa đọc sách đạt hiệu quả giáo dục tốt tại các trại giam. Đầu sách tại các thư viện của phân trại là các đầu sách có tính giáo dục, thay đổi tư tưởng, chuyển hóa phạm nhân.

Được biết, 70 đầu sách về Đạo đức và Nhân Quả do Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội và Thanh Hóa phát tâm sẽ được kiểm duyệt trước khi đưa vào các thư viện tại các trại giam.

Mong cho những Đạo lý trong từng cuốn sách, sẽ giúp cho các phạm nhân tìm lại được ánh sáng của cuộc đời mình, vượt qua lầm lỗi để sống từng ngày trong những điều tốt đẹp và mơ ước về một tương lai mang lại nhiều lợi ích nhất để đóng góp cho xã hội.

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất