Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐồng Tháp: Ấm áp, thiêng liêng Đại Lễ Vu Lan 2023 tại...

Đồng Tháp: Ấm áp, thiêng liêng Đại Lễ Vu Lan 2023 tại chùa Phong Hòa

-

Vào ngày 12 – 13/9/2023 vừa qua, chùa Phong Hòa (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) do Sư Thúc Thượng tọa Thích Giác Minh trụ trì đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan (PL. 2567 – DL. 2023).

Tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương xã Phong Mỹ gồm: ông Nguyễn Văn Chương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phong Mỹ; ông Nguyễn Minh Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Mỹ; ông Phạm Chí Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Mỹ; ông Huỳnh Thanh Nghĩa – Phó Chủ tịch MTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể xã Phong Mỹ.

Buổi lễ thêm phần ấm ấp và trang nghiêm khi có sự tham dự của Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang và gần 300 người dân địa phương, các bạn thanh niên, sinh viên, huynh đệ đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

Vào lúc 14h00 ngày 12/9/2023, lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho chư vị hương linh được diễn ra thật trang nghiêm. Tất cả đại chúng cùng hướng tâm, nguyện cầu cho chư vị hương linh sớm được siêu thoát, quy y Tam Bảo, gieo được duyên lành với chánh Pháp.

Đúng 8h00 ngày 13/9/2023, chương trình Đại lễ Vu Lan chính thức được diễn ra trong không khí vô cùng xúc động. Toàn thể đại chúng đã đồng thanh hát vang bài “Loài Người Thương Nhau”, với lời ca sâu lắng như thấm vào từng trái tim nhỏ bé để thắp lên tình yêu thương con người, yêu thương nhân loại và biết ơn sâu sắc tới những gì cuộc đời đã trao tặng. Tiếp đó, Thượng tọa trụ trì đã gửi đến quý Phật tử những lời Pháp thoại vô cùng gần gũi, sâu sắc giúp mọi người hiểu hơn về sự kiện thiêng liêng này.

Trước khi ra về, nhà chùa đã gửi tặng nhiều phần quà đến các gia đình khó khăn tại địa phương. Với tinh thần đạo Pháp đồng hành với dân tộc, mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp đỡ được cho các gia đình và cũng nhờ đó mà họ sẽ giữ mãi được duyên lành với đạo bền lâu.

Kính chúc Quý Phật tử, các bạn thanh niên, sinh viên và huynh đệ tham gia đại lễ được nhiều sức khỏe, siêng năng công quả phụng sự tạo nhiều công đức lành, tinh tấn tu tập và đạo tâm ngày càng tăng trưởng.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 30/11/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất