Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐT Phật Thanh & CTN Thanh Hoá: Lễ cầu siêu các Anh...

ĐT Phật Thanh & CTN Thanh Hoá: Lễ cầu siêu các Anh Hùng Liệt Sĩ tại chùa Mật Đa

-

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, vào sáng chủ nhật, ngày 24/7/2022, đã diễn ra buổi lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ tại chùa Mật Đa (phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hoá). Buổi lễ có sự chứng minh của quý Sư Cô tại chùa và quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ, cùng với sự tham gia của chính quyền, nhân dân địa phương, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa.

Đúng 8h00 sáng, trong không khí trang nghiêm, bài hát Quốc ca, Đạo ca vang lên tràn đầy cảm xúc trước bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ phường Nam Ngạn. Đại diện chính quyền đã đọc bài cảm niệm trước các anh hùng liệt sĩ trong không khí linh thiêng, xúc động.

Sau đó là buổi lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại chùa Mật Đa. Khói hương trầm nghi ngút hòa vào từng lời Kinh linh thiêng, lòng người lắng đọng, dịu êm làm xua tan đi cái nóng của đất trời.

Buổi lễ dâng hương cầu siêu đã để lại trong lòng mỗi người tham dự thật nhiều cảm xúc khó quên, làm gợi lên trong lòng chúng con nhớ về những năm tháng hào hùng của đất nước, khi máu và xương của biết bao người đã mãi mãi nằm sâu dưới lòng đất để đổi lấy hòa bình ngày hôm nay. Xin cúi đầu cảm tạ tình đồng bào sắt son của cha anh.

“Nguyện trên cao dìu dắt anh nghìn sau

Xa rời thương đau về với muôn vì sao.”

Chúng con xin tri ân quý Thầy đã chứng minh và dẫn dắt để buổi lễ được thành công viên mãn, cảm ơn quý cô chú và huynh đệ đã đóng góp tấm lòng chân thành làm cho buổi lễ thêm trang nghiêm và linh thiêng. Chúng con cũng xin nguyện sẽ cùng nhau tu dưỡng đạo đức, siêng làm các việc thiện để chung tay xây dựng đất nước ngày càng văn minh, tiến bộ.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất