Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang ĐT Phật Vinh: Các em đạo tràng Phật Vinh vui tết trung...

ĐT Phật Vinh: Các em đạo tràng Phật Vinh vui tết trung thu tại Thiền tôn Phật Quang

-

Nhân dịp tết trung thu, ngày 07/9/2014, các em thiếu nhi thuộc lớp tâm ký đạo đức đạo tràng Phật Vinh đã về Thiền tôn Phật Quang, núi Dinh, BRVT để tham dự buổi thuyết Pháp của TT. Thích Chân Quang và đón một Trung thu ý nghĩa.

6g30 sáng ngày 7/09/2014, các em thiếu nhi lớp Tâm lý đạo đức và phụ huynh đã có mặt tại Bệnh viện 175 đường Nguyễn Kiệm, nơi tập trung để về chùa Phật Quang vui Tết Trung Thu. Trong không khí tươi vui và háo hức, mọi người cùng nhau lên đường.

Sau hơn hai tiếng trên xe, đoàn đã về đến cổng chùa. Hình ảnh đầu tiên các em được nhìn thấy là những bậc cầu thang đá trải dài dẫn sâu xuống thung lũng và những hàng cây xanh rợp bóng mát. Các em được các anh chị CTN PT PQ hướng dẫn tập hợp và trật tự dẫn xuống chùa. Trước khi được vào chào Sư Phụ, tất cả các em xếp hàng trang nghiêm, ngay ngắn và lần lượt vào lễ Tổ, lễ Phật. Sau đó các em di chuyển về nơi nghỉ ngơi đã được sắp xếp trước.

Trong thời gian chờ Lễ Trai Đàn Chẩn Tế các em tham gia các trò chơi cùng các anh chị sinh viên thật là vui nhộn và thoải mái.

13h00, tất cả các em cùng tham dự Lễ Trai đàn Chẩn Tế trong không khí trang nghiêm, cùng tụng kinh Sám Cầu Siêu Độ Chúng Sanh Nơi Địa Ngục với tất cả lòng thành kính.

19h00, cùng với tất cả phật tử khác, đoàn và các em thiếu nhi cùng ngồi nghe thời Pháp đêm Trung thu của TT. Thích Chân Quang. Tuy còn nhỏ nhưng sự hiểu biết cũng như duyên đạo đã đến với các em từ rất sớm, vậy nên các em ngồi nghe rất chăm chú.

Kết thúc thời Pháp thời gian cũng khá trễ nên đoàn thu xếp đưa các em về lại thành phố. Nhìn đôi mắt còn nhiều lưu luyến của các em, ước gì thời gian cho phép còn sớm hơn để các em được cảm nhận hơn không khí nơi mái chùa yêu thương này.

Hi vọng rằng dù thời gian không nhiều nhưng một ngày được đưa các em về với thiền tôn Phật Quang để các em cảm nhận sâu sắc hơn không khí linh thiêng nơi ngôi Tam Bảo, về những lời dạy quý báu của Sư Phụ và về tình thương ấm áp cũng như sự hi sinh của Quý Thầy Cô, của huynh đệ. Tất cả là những tấm gương thiết thực, là hành trang quý báu cho các em vững bước trên con đường tương lai.

Huệ Nguyên

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất