Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐức: Lễ Phật Thành Đạo thiêng liêng nơi xa xứ

Đức: Lễ Phật Thành Đạo thiêng liêng nơi xa xứ

-

Một mùa Phật Thành Đạo lại về trong niềm hạnh phúc hân hoan của hàng triệu người con Phật ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Hòa trong không khí ấy, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đức chúng con cũng vui mừng tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL. 2567 – DL. 2024 với sự tham dự của gần 30 huynh đệ ở khắp nơi trên nước Đức và các nước châu Âu như: Slovakia, Hà Lan.

Năm nay, mùa đông đến sớm nên trời mưa, tuyết rơi và thời tiết lạnh hơn rất nhiều. Nhưng sự khắc nghiệt của thời tiết cũng không ngăn được bước chân của huynh đệ trở về mái nhà chung thân thương để tham dự sự kiện đặc biệt này. Bởi, trong mỗi chúng con ai cũng mong được về nhà chung thật nhanh để cùng phụ giúp huynh đệ chuẩn bị cho buổi lễ được cẩn thận và chu đáo nhất.

Chúng con cùng nhau đi chợ, mua hoa quả, trang trí bàn thờ Phật và chuẩn bị những món ăn thật ngon để đón tiếp các huynh đệ của mình đang trở về từ khắp mọi miền. Mỗi người một nhiệm vụ và ai cũng cố gắng hoàn thành thật tốt, với mong ước được cùng nhau cúng dường lên Đức Phật trong những ngày lễ thiêng liêng này. Những nụ cười trìu mến, sự quan tâm ấm áp yêu thương của huynh đệ dành cho nhau thật ấm áp đã làm xua đi cái lạnh của mùa đông nước Đức.

Dù xa quê hương nhưng chúng con vẫn luôn cố gắng để có thể tham gia trọn vẹn các chương trình Đại Lễ qua Livestream từ Tổ Đình. Mở đầu là chương trình văn nghệ, chúng con cùng nhau hát những bài hát của Sư Phụ kính yêu. Từng câu hát được cất lên, chúng con như cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà Sư Phụ gửi gắm trong đó làm lòng chúng con thấy nhờ Nhà, nhớ Sư Phụ da diết. Và chẳng thể nào nói hết được những điều thiêng liêng mà Sư Phụ đã dành cho chúng con cùng những đạo lý cao thượng mà Người đã mang đến cho cuộc đời này. Vì vậy, mỗi huynh đệ chúng con tự nhủ với nhau là càng phải cố gắng hơn nữa để không phụ công ơn, sự vất vả, hi sinh của Sư Phụ đã cho chúng con. Tiếp đó, huynh đệ cùng nhau nhìn lại những hoạt động trong một năm qua Báo cáo tổng kết.

Năm nay cũng là lần đầu tiên chúng con được đón lễ Phật Thành Đạo cùng nhau kể từ khi thành lập Chúng thanh niên Phật Quang Đức Nga. Đúng 4h00 sáng (theo giờ Việt Nam) và là 22h giờ bản địa, tất cả huynh đệ cùng nhau tọa thiền trong không khí thiêng liêng qua Livestream từ Tổ Đình. Lòng tôn kính Đức Phật dâng trào nơi trái tim nhỏ bé của chúng con khi trong không gian yên lặng, những lời ca của bài hát Đêm Thành Đạo vang lên làm lòng chúng con xúc động, nghẹn ngào. Chúng con ngước nhìn Đức Phật trong ánh sáng lung linh huyền ảo và cảm nhận được tình thương yêu bao la mà Người dành cho chúng con:

“Vì thương yêu chúng sinh Người đi tìm đường,
Từ bi lan khắp trong vũ trụ ngàn phương
Màn đêm trong tối tăm ngục tù cay đắng
Chờ mong ánh thái dương bừng sáng mênh mông….”

Đặc biệt, chúng con thật xúc động khi được lắng nghe giọng Sư Phụ trầm ấm, sâu lắng đọc vang từng lời trong bài cảm niệm Phật Thành Đạo. Biết bao đạo lý cao quý trong từng lời kinh đó đã trở thành lẽ sống làm thay đổi cuộc đời của mỗi huynh đệ chúng con.

Trước Thánh tượng uy nghiêm, huynh đệ chúng con nối bước nhau dâng lên Đức Phật những đóa hoa tươi thắm trong không gian thiêng liêng của bài hát Dâng hoa.

Thật hạnh phúc và may mắn biết bao khi mỗi mùa Đại lễ về, ở nơi xa xôi này, chúng con lại được tụ họp dưới mái nhà chung, cùng cảm nhận sự linh thiêng của ngày Phật Thành đạo, cùng sẻ chia những tình thương ấm áp mà huynh đệ dành tặng nhau từng chút và lấy đó làm hành trang để tinh tấn trên con đường tu tập, vượt qua những khó khăn của cuộc đời.

Nguyện mười Phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ có thật nhiều sức khỏe, thuận duyên giáo hóa, đạo quả viên tròn. Người người tin hiểu và thực hành Bát Chánh Đạo, Tứ Diệu Đế, luật Nhân Quả để thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, mùa màng thuận lợi tốt tươi, mọi người thương kính lẫn nhau, cùng xây dựng nền đạo đức bền vững, thế giới trở thành một tinh cầu giác ngộ.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất