Đài Loan: Chúng Thanh Niên xứ Đài đón giao thừa 2020

49

Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, gần 70 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan chúng con đã về mái già lam Thiện Đạo Am để cùng nhau đón năm mới Canh Tý 2020 trong đạo tình ấm áp.

Sau buổi tu tập cuối năm hướng về đêm Thành Đạo của Đức Thế Tôn, chúng con đã kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm, những nguyện ước cao đẹp. Tiếp đó là buổi sinh hoạt đặc biệt Tổng kết 1 năm hoạt động của Chúng Thanh Niên Đài Loan và chương trình đón giao thừa.

Bắt đầu buổi sinh hoạt, chúng con được nghe Ni Sư Phó Trụ trì Chùa chúc phúc và ban đạo từ. Ni Sự chỉ dạy: “Các con còn trẻ biết đi chùa học Phật đó là điều trân quý, nên các con phải biết trân trọng và giữ gìn, phải thương yêu, đoàn kết với nhau, luôn tinh tấn tu tập và phát triển để nhiều người cùng biết đến Đạo…” Lời chỉ dạy xúc động của Ni Sư làm huynh đệ chúng con không cầm được được nước mắt. Chúng con xin cố gắng tu tập hơn nữa để đền đáp sự thương yêu của Ni Sư.

Tiếp theo, chúng con được xem những tiết mục văn nghệ, võ thuật và clip huynh đệ quê nhà chúc Tết huynh đệ nơi phương xa, clip không khí chuẩn bị Tết tại Thiền Tôn Phật Quang đã sưởi ấm không khí đêm khuya nơi mái Chùa tại Đất Đảo. Hình ảnh của Sư Phụ, quý Thầy Cô, lời chúc của huynh đệ quê nhà, phong cảnh tuyệt đẹp tại Tổ đình làm chúng con bồi hồi thương nhớ, chỉ ước muốn được ăn Tết tại Tổ Đình một lần.

Tiếp đó, là video nhìn lại 1 năm hoạt động của Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan. Có những thành quả đã đạt được, nhưng còn rất nhiều thiếu sót mà chúng con phải sửa đổi. Chúng con sẽ cố gắng thay đổi mình trong năm mới để ngày một phát triển hơn. Video Bình Minh Chánh Pháp làm lòng chúng con rưng rưng niềm thương kính Thế Tôn. Niềm hạnh phúc khi được làm đệ tử của Người, được theo dấu chân Người. Cuối cùng, những lời chúc Tết của Quý Thầy Cô tham gia chứng minh buổi lễ giúp chúng con vững vàng và cố gắng nhiều hơn trong năm mới.

Giờ phút giao thừa sắp đến, chúng con cùng nhau quỳ trước Phật Đài dâng lên những điều nguyện ước tốt đẹp, khởi lên niềm Tôn kính Thế Tôn, nguyện xin cúng dường lên Người những điều thiện lành sẽ cố gắng thực hiện trong năm mới, Nguyện thương yêu tất mọi người, Nguyện làm nhiều việc tốt nhưng luôn khiêm hạ và không chấp công.

Hạnh phúc nhất là giây phút Quý Thầy Cô chứng minh thay Sư Phụ ban đạo từ, dặn dò sách tấn chúng con và lì xì đầu năm. Nhận được lì xì là một phong bao chứa Câu đạo lý và 100 Đài Tệ, chúng con rưng rưng nước mắt. Chúng con thấy rằng, Sư Phụ dù ở nơi xa nhưng luôn thương yêu và dõi theo như đang ở bên chúng con. Tình thương của Người bao la vô tận. Chúng con tạ ơn Sư Phụ nhiều.

Năm mới đến, chúng con nguyện cầu trên Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ, quý Thầy Cô luôn mạnh khỏe, là cội cây đại thụ để chúng con tựa nương. Chúc cho tất cả mọi người năm mới được nhiều sức khỏe, gia đình an khang thịnh vượng. Cầu chúc Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang trên khắp thế giới mỗi ngày một phát triển, đạo tâm kiên cố và mãi mãi cùng nhau huân tập lòng tôn kính Phật đến tuyệt đối.

Tổ truyền thông