Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: 600 sinh viên Đại học Nông Nghiệp tham dự lễ...

Hà Nội: 600 sinh viên Đại học Nông Nghiệp tham dự lễ Phật Đản tại chùa Đào Xuyên

-

Tối 19/5, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nông Nghiệp đã tổ chức lễ Phật đản tại chùa Đào Xuyên, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Thanh Quy – Trưởng ban trị sự giáo hội Phật Giáo huyện Gia Lâm, Phó ban trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh Điện Biên và hơn 600 huynh đệ, thanh niên của trường Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Số lượng người đến dự lễ đông là nhờ các huynh đệ Nông Nghiệp đã rất tích cực trong việc “tuyên truyền, vận động” bạn bè tham gia. Nếu như ở các buổi tu tập chỉ có 50 – 80 huynh đệ thì con số đã tăng gần 10 lần trong dịp lễ Phật Đản ý nghĩa này.

Sau lời ban bố pháp nhủ của TT. Thích Thanh Quy, huynh đệ cùng nhau hát bài “Người đã đến” với lòng tôn kính Phật tuyệt đối.

Hơn 600 huynh đệ cùng quỳ dưới đài sen, chắp tay trang nghiêm, tụng bài kinh thiêng “Sám Phật Đản”.

Trước khi bước vào thời thiền, huynh đệ mới và các bạn sinh viên lần đầu đến chùa được nghe về lợi ích của Thiền định, tập khí công dưới sự hướng dẫn của huynh trưởng.

Phần khiến nhiều huynh đệ háo hức và mong chờ nhất là dâng hoa. Những bông hoa tươi thắm nhất được dâng lên Đức Phật với trọn lòng thành kính.

Sau khi khóa lễ hoàn mãn, huynh đệ có thời gian liên hoan và trò chuyện với nhau. Trên khuôn mặt ai cũng cảm thấy hạnh phúc, hoan hỉ vô cùng. Huynh đệ nào cũng cảm thấy buổi lễ Phật Đản thật xúc động và ý nghĩa. Cả huynh đệ mới và cũ đều quyến luyến không muốn ra về. Hi vọng các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện sẽ sớm trở thành huynh đệ một nhà của nhau dưới mái chùa yêu thương này.

Ban truyền thông CTN Phật Quang Hà Nội

Những hình ảnh của buổi lễ tại chùa Đạo Xuyên:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất