Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHải Phòng: Tổng kết khóa hè chùa Quan Âm Linh Phúc

Hải Phòng: Tổng kết khóa hè chùa Quan Âm Linh Phúc

-

Vào chiều ngày 19/6/2022, lễ bế giảng khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Quan Âm Linh Phúc (chùa Ruỗi) đã diễn ra trong niềm xúc động lưu luyến của 120 em học sinh và các bậc phụ huynh, các anh chị huynh trưởng. Tại buổi lễ bế giảng, Quý Thầy cũng đã kết hợp làm lễ tri ân cha mẹ để các em học sinh có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ của mình.

Suốt khóa hè, các em đã được học nhiều bài học quý giá như: Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân Quả, Tôn trọng Thầy Cô giáo, Hiếu kính cha mẹ và những kỹ năng bổ ích như: sơ cấp cứu, võ thuật, lường trước những nguy hiểm. Đồng thời, các em có cơ hội tìm hiểu kỹ lưỡng về cuộc đời Đức Phật thông qua những thước phim vô cùng sống động và lôi cuốn. Từ đó, các em khởi lòng tôn kính đến Chư Phật, Chư vị Thánh Tăng và thực hành Thiền định theo con đường mà Đức Phật đã chỉ dạy từ hơn 2.500 năm về trước.

Những bài học ý nghĩa và thiết thực đã hình thành cho các em nếp sống kỷ luật, trau dồi đạo đức và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, định hình trong tâm hồn các em một lý tưởng sống cao đẹp.

Bên cạnh đó, các em cũng cảm nhận sâu sắc tình cảm yêu thương của các anh chị huynh trưởng, sự ân cần và chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của quý Thầy và các cô bác, anh chị hậu cần qua những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng.

Mong rằng, khi trở về với gia đình, các em sẽ mang những điều quý báu đã được học nơi mái chùa này để yêu thương mọi người và đem những điều tốt đẹp lan tỏa đến khắp muôn nơi, như những ca từ và giai điệu trong bài “Lòng biết ơn” các em đã hát trong buổi cúng cơm hàng ngày: “Nguyện con sẽ đi về muôn ngả, trải lòng thương lan khắp bao la”. 

Ngày mai trên những nẻo đường

Chúng con sẽ sống kiên cường, ung dung

Cúi đầu lễ độ khiêm cung

Thanh liêm, chính trực, công danh chẳng màng

Yêu thương Tổ quốc giang san

Lòng Tôn Kính Phật hơn ngàn lời ca

Cúi đầu đảnh lễ Phật Đà

Cầu cho đất nước thăng hoa đẹp ngời

Chia tay thơ viết mấy lời

Lòng son con trẻ dâng Người kính yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2022 (update...

Tin mới nhất