Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Hình ảnh các em khóa sinh học võ để tu dưỡng đạo...

Hình ảnh các em khóa sinh học võ để tu dưỡng đạo đức

-

Võ thuật là một kỹ năng quan trọng trong chương trình học của các em học sinh khi tham dự khóa sinh hoạt hè tại Thiền tôn Phật Quang, nhằm góp phần giúp các em có thêm sức khỏe, nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống. 

3

Thật vậy, tập võ là phương pháp tốt để nâng cao sức khỏe, qua đó người luyện võ có thể rèn luyện được nhiều đức tính quý báu như bền bỉ, chịu đựng, nhanh nhẹn, mưu trí, gan dạ và nhất là đỉnh cao của người luyện võ là luyện được tính khiêm tốn, điềm đạm, giản dị, giàu lòng vị tha, yêu thương con người. 

Cho nên, tại đây, mỗi buổi chiều các em đều được quý thầy hướng dẫn môn võ Phật Quang Quyền. Loại võ này có những đòn thế nhanh gọn và hiệu quả. Phật Quang Quyền là sự phản phất cái lãng mạng của võ cổ truyền và tính thực tế của võ đặc nhiệm, tức đánh nhanh, gọn, dứt khoát để có hiệu quả nhanh, không có tính trình bày nhiều.

Điểm độc đáo nhất của môn phái Phật Quang Quyền là “thế võ” có chiều sâu, nên những đòn thế đánh ra ẩn chứa thông minh, có đạo lý trong đó, chứ không phải những đòn đánh đơn giản, hời hợt. Do vậy, chỉ mới hai năm thôi, môn phái võ thuật của chùa đã tạo hiệu quả lớn trong xã hội.

Môn phái đã có mặt trên 26 tỉnh thành trong cả nước với hơn 5000 võ sinh theo học và tập luyện thường xuyên, trong đó phát triển mạnh nhất là ở TP.HCM, Nghệ An, Hà Nội.

18

Vào tháng 12/2015, môn phái Phật Quang Quyền đã chính thức gia nhập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam để xây dựng và phát triển theo hướng phát triển võ thuật trong quần chúng. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp phát triển của Phật Quang Quyền.

Sau đó, hai môn phái: Thanh Long Võ Đạo và Phật Quang Quyền đã tuyên thệ kết nghĩa và cam kết cùng nhau hướng đến phương châm: Học võ để tu dưỡng đạo đức – giúp đời – giúp người.

Tuệ Đăng

Dưới đây là hình ảnh buổi học võ PQQ:

1 2 3 4 6 7 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 22 24 26 28 29 29a 29b 29c 29d 29f 29g 29h 29j 29k 29z 31 33

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất